(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện phong trào “Toàn dân tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT)”, 3 năm qua, cùng với nhiều hội viên khác, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Tài, phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa) đã đảm nhận thực hiện mô hình “Cổng trường đảm bảo ATGT”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gương sáng cựu chiến binh Nguyễn Văn Tài

Thực hiện phong trào “Toàn dân tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT)”, 3 năm qua, cùng với nhiều hội viên khác, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Tài, phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa) đã đảm nhận thực hiện mô hình “Cổng trường đảm bảo ATGT”.

Gương sáng cựu chiến binh Nguyễn Văn TàiBác Nguyễn Văn Tài hướng dẫn, phân luồng giao thông trước cổng trường học.

Dọc tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi có chiều dài khoảng 500m nhưng có tới 3 trường học với tổng số gần 3.000 học sinh. Lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua đây rất đông, nhất là vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều khi học sinh tan trường nên tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra. Để hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, CCB Nguyễn Văn Tài đã tham mưu cho Hội CCB phường Ngọc Trạo thực hiện mô hình bảo đảm ATGT trước cổng trường học. Với sự thống nhất cao của tổ chức hội, mô hình nhanh chóng được đưa vào thực hiện. Suốt 3 năm qua, mỗi ngày 2 buổi, từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, CCB Nguyễn Văn Tài và các CCB phường Ngọc Trạo không quản mưa, nắng, gió rét đứng quanh khu vực các cổng trường để hướng dẫn các bậc phụ huynh dừng xe đúng nơi quy định, phân luồng xe trước cổng trường, bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh đưa con đến trường cũng như đón con về. Các thành viên tham gia mô hình đã chủ động phân chia khu vực kiểm soát, hướng dẫn người dân xếp xe gọn gàng hai bên đường, tạo sự thông thoáng cho các phương tiện khác lưu thông dễ dàng. Việc bảo đảm ATGT trước cổng trường học của các CCB phường Ngọc Trạo nói chung đã giúp cho các bậc phụ huynh thuận tiện hơn trong việc đưa đón con đi học. Thông qua mô hình giúp nâng cao nhận thức cho học sinh và các bậc phụ huynh về ý thức chấp hành giao thông, xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông và đảm bảo mỹ quan, an ninh trật tự tại cổng trường học.

Để mô hình hoạt động hiệu quả, bác Tài đã chủ động tham mưu cho Hội CCB phường xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ và từng thành viên trong tổ, xếp lịch phân công trực cụ thể tại các cổng trường. Đồng thời, tham mưu cho hội CCB phường phối hợp với lực lượng công an phường tăng cường kiểm tra, quản lý, nhắc nhở và xử lý kịp thời những người cố tình vi phạm Luật Giao thông. Từ khi thực hiện nhiệm vụ này, CCB Nguyễn Văn Tài còn thường xuyên vận động, nhắc nhở các hộ dân gần cồng trường học chấp hành nghiêm quy định về bảo vệ công trình giao thông và hành lang ATGT. Ðối với các hộ kinh doanh, buôn bán vận động họ chấp hành tốt quy định, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán trái quy định gây mất trật tự ATGT. Ngọc Trạo là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai mô hình “Cổng trường đảm bảo ATGT”, được cấp ủy, chính quyền và phụ huynh học sinh đánh giá cao.

Hình dáng CCB Nguyễn Văn Tài mặc áo lính thường xuyên đứng trước cổng trường làm nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ cho những người tham gia giao thông được thuận lợi hơn đã trở nên quen thuộc và gần gũi với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Đường thông thoáng, không còn hiện tượng chen lấn chính là động lực để CCB Nguyễn Văn Tài tiếp tục đóng góp công sức trong phong trào xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Bài và ảnh: Thu Hiền

(Trung tâm VH, TT, TT & DL TP Thanh Hóa) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]