(Baothanhhoa.vn) - Thời tiết dịp Tết Dương lịch 2019, khu vực Miền Bắc sẽ có rét đậm, trong khi đó mưa lớn sẽ xảy ra ở khu vực Trung Bộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thời tiết dịp Tết dương dịch: Miền Bắc rét đậm, Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết dịp Tết Dương lịch 2019, khu vực Miền Bắc sẽ có rét đậm, trong khi đó mưa lớn sẽ xảy ra ở khu vực Trung Bộ.

Thời tiết dịp Tết dương dịch: Miền Bắc rét đậm, Trung Bộ có mưa lớn

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn trung ương, sáng sớm nay (28-12) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi và trung du Bắc Bộ rét đậm. Từ ngày 29-12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; vùng núi 4-7 độ; vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Nguồn: TTXVN

Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4-1-2019; từ đêm nay (28-12) đến ngày 31-12. Ở vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ nay đến ngày 30-12, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, từ ngày 29-12, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; riêng khu vực giữa Biển Đông từ khoảng đêm 29-12 do ảnh hưởng kết hợp với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão nên gió mạnh dần lên cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10.

Ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng từ nay đến ngày 30-12 có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24giờ). Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông ở rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-11 độ Vĩ Bắc, nên từ nay đến khoảng ngày 30-12, ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 50-120mm/24giờ).

Riêng tại Thanh Hóa, từ hôm nay đến ngày 4-1-2019, có mưa, mưa rào và dông, trời rét, nhiệt độ dao động từ 12 đến 18 độ.

TL


TL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]