(Baothanhhoa.vn) - Từ năm 2012 đến tháng 11-2021, tổng số tiền thu được về Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai của tỉnh đạt 207,6 tỷ đồng, trong đó tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) là 128,6 tỷ đồng, tiền thu từ trồng rừng thay thế là 79 tỷ đồng.  Nhìn chung, các cơ sở sử dụng DVMTR và các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong việc nộp tiền ủy thác về Ban Quản lý Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh.

Thu tiền dịch vụ môi trường rừng và trồng rừng thay thế đạt 207,6 tỷ đồng

Từ năm 2012 đến tháng 11-2021, tổng số tiền thu được về Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai của tỉnh đạt 207,6 tỷ đồng, trong đó tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) là 128,6 tỷ đồng, tiền thu từ trồng rừng thay thế là 79 tỷ đồng. Nhìn chung, các cơ sở sử dụng DVMTR và các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong việc nộp tiền ủy thác về Ban Quản lý Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh.

Thu tiền dịch vụ môi trường rừng và trồng rừng thay thế đạt 207,6 tỷ đồngCông nhân Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Chàng tuần tra rừng tại xã Xuân Hòa (Như Xuân).

Tính đến cuối tháng 11-2021, toàn tỉnh có 380.296 ha tham gia cung ứng DVMTR. Ban Quản lý Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp để các cơ sở sử dụng DVMTR chấp hành tốt nghĩa vụ theo quy định, kê khai nộp đầy đủ tiền DVMTR phát sinh hàng năm, không có tình trạng nợ tiền DVMTR. Hiện nay, quỹ đang tiếp tục rà soát, để triển khai mở rộng nguồn thu từ DVMTR từ các cơ sở sản xuất công nghiệp và dịch vụ có sử dụng nguồn nước...

Nguồn thu từ DVMTR này dùng để chi trả cho các chủ rừng là tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng,... góp phần ổn định đời sống người làm nghề rừng, thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ và phát triển rừng bền vững. Tính đến nay, có trên 380.296 ha rừng có cung ứng DVMTR được bảo vệ tốt và 7.380 ha rừng (6.102 ha rừng sản xuất và 1.278 ha rừng phòng hộ) được trồng mới từ nguồn ủy thác trồng rừng thay thế. Với kết quả nêu trên, tỉnh ta đã thực hiện đạt 213% so với kế hoạch trồng rừng thay thế Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao tại Quyết định số 829/QĐ-BNNPTNT.

Tin và ảnh: Thùy Dương {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]