(Baothanhhoa.vn) - Tính đến ngày 19-5-2020, mực n­ước hồ Cửa Đạt đạt cao trình +80,09 m (thấp hơn 7,96 m so với cùng kỳ năm 2019).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ động khắc phục khó khăn mực nước hồ Cửa Đạt xuống thấp

Tính đến ngày 19-5-2020, mực n­ước hồ Cửa Đạt đạt cao trình +80,09 m (thấp hơn 7,96 m so với cùng kỳ năm 2019).

Chủ động khắc phục khó khăn mực nước hồ Cửa Đạt xuống thấp

Tràn xả lũ hồ Cửa Đạt.

Chủ động khắc phục khó khăn mực nước hồ Cửa Đạt xuống thấp, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 3 (đư­ợc giao quản lý và khai thác công trình đầu mối hồ Cửa Đạt) đã tiếp tục vận hành, điều tiết nước theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy lợi và các đơn vị dùng nước để vận hành, điều tiết nước hồ Cửa Đạt hợp lý trong từng thời điểm đảm bảo cấp nước cho sản xuất nông nghiệp cuối vụ chiêm xuân, đầu vụ mùa năm 2020 và nước sinh hoạt của các huyện vùng t­­ưới hệ thống thủy lợi Bái Thượng và hệ thống thủy lợi Nam sông Mã.

Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 3 đã lập phương án cụ thể sử dụng nguồn nước hồ Cửa Đạt khi mực nước hồ xuống mực nước chết. Các tháng vừa qua ban đã chủ động rà soát để kiểm tra và sửa chữa, bảo dưỡng các hạng mục công trình và thiết bị, máy móc bảo đảm công trình an toàn vận hành theo thiết kế. Ban đã phối hợp tốt với Nhà máy Thủy điện Hủa Na (tỉnh Nghệ An), để Nhà máy Thủy điện Hủa Na xả nư­­ớc về hồ Cửa Đạt. Chỉ đạo Nhà máy Thủy điện Cửa Đạt, Nhà máy Thủy điện Dốc Cáy (tại huyện Thường Xuân) vận hành cấp nước qua tuy-nen theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có kế hoạch phát điện hợp lý, ưu tiên xả nư­ớc xuống hệ thống thủy lợi Bái Th­­ượng phục vụ sản xuất và dân sinh. Tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa để điều tiết nước, nhằm cung cấp đủ nguồn nước phục vụ sản xuất và dân sinh trên địa bàn.

Tin và ảnh: Thùy Dương


Tin Và Ảnh: Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]