(Baothanhhoa.vn) - Sau nhiều năm triển khai thực hiện, đến nay, toàn tỉnh đã có 23 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN, đứng thứ 3 toàn quốc, sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

23 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Sau nhiều năm triển khai thực hiện, đến nay, toàn tỉnh đã có 23 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN, đứng thứ 3 toàn quốc, sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các doanh nghiệp KH&CN đã và đang thể hiện được vai trò là cầu nối, đưa nhanh các tiến bộ KH&CN vào sản xuất, tạo ra các sản phẩm hàng hóa có giá trị gia tăng cao.

Trong số 23 doanh nghiệp KH&CN của tỉnh, đã có một số doanh nghiệp tập trung đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực KH&CN nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống, như: Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông nghiên cứu và sản xuất thành công phân bón NPK-Si có hàm lượng Si dễ tiêu cho cây lúa; Công ty CP Giống cây trồng Thanh Hóa làm chủ công nghệ, tổ chức sản xuất và thương mại hóa thành công giống lúa lai 3 dòng Thanh Hoa Ưu 1 và giống lúa Thuần Việt 1; Công ty Quảng cáo Ánh Dương nghiên cứu đưa vào sử dụng hệ thống máy chế bản chân không AD-BBB mạ vàng, bạc, đồng, niken; hệ thống máy khắc dấu kim loại siêu tốc... Được biết, để tiếp tục thúc đẩy phát triển doanh nghiệp KH&CN, tỉnh đã phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017-2020. Theo đó, từ nay đến năm 2020 sẽ hỗ trợ hoàn thiện, làm chủ công nghệ để thành lập mới ít nhất 15 doanh nghiệp KH&CN và hoàn thiện công nghệ tạo ra sản phẩm mới có sức cạnh tranh trên thị trường cho 15 doanh nghiệp KH&CN đã được thành lập thông qua thực hiện các dự án KH&CN; hỗ trợ hình thành và phát triển 10 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với tổng kinh phí thực hiện hơn 171,7 tỷ đồng.


Phong Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]