(Baothanhhoa.vn) - – Tối 10-7, lực lượng Navy SEALS của Thái Lan xác nhận rằng, thành viên thiếu niên thứ 12 trong đội bóng đá bị mắc kẹt tại hang Tham Luang đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài một cách an toàn. Như vậy, các lực lượng cứu hộ Thái Lan đã giải cứu thành công tất cả 12 cậu bé của đội bóng thiếu niên cùng huấn luyện viên của họ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giải cứu thành công tất cả 13 thành viên đội bóng Thái Lan

– Tối 10-7, lực lượng Navy SEALS của Thái Lan xác nhận rằng, thành viên thiếu niên thứ 12 trong đội bóng đá bị mắc kẹt tại hang Tham Luang đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài một cách an toàn. Như vậy, các lực lượng cứu hộ Thái Lan đã giải cứu thành công tất cả 12 cậu bé của đội bóng thiếu niên cùng huấn luyện viên của họ.

Cảnh sát và binh sỹ Thái Lan chuyển thành viên đội bóng thiếu niên sau khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang tới bệnh viện. Ảnh: EPA/TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo giới, người đang điều hành công ty kinh doanh dịch vụ lặn Ivan Karadzic nhấn mạnh, các thành viên đội bóng đều buộc phải thực hiện hành trình mà chưa thiếu niên nào phải trải qua trước đó. Các thành viên trong đội bóng phải lặn trong môi trường vô cùng nguy hiểm với ánh sáng duy nhất đến từ số đèn pin họ mang theo. Ông Ivan Karadziccho biết, điều đáng lo nhất là nỗi hoảng sợ khi lặn, song các thiếu niên này đã vượt qua được cảm giác ấy một cách quả cảm.

Trong khi đó đó, phát biểu với báo giới tại thủ đô Bangkok, Thủ tướng Thái Lan P. Chan-o-cha cho biết sẽ tiến hành các biện pháp an toàn để bảo vệ du khách muốn tham quan hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hơn 2 tuần qua. Nhà lãnh đạo Thái Lan nhấn mạnh rằng, trong tương lai cần phải lắp đặt thêm đèn, dựng các biển báo trong hang, cũng như giám sát lối ra vào để đảm bảo an toàn cho các du khách.

Trước đó, ngày 23-6, đội bóng bao gồm các thành viên trong độ tuổi từ 11 đến 16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang và sau đó bị mắc kẹt trong hang động do mưa lớn. 9 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy các nạn nhân cách cửa hang 4km. Nhà chức trách sau đó đã tập hợp được 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi mạng lưới đường ống với một số khu vực hoàn toàn bị ngập nước và nhỏ hẹp. Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng vào ngày 6-7 khi đang vận chuyển bình oxy dưới nước. Thêm vào đó, đa số các thiếu niên không biết bơi và chưa từng có kinh nghiệm lặn. Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công.


HG (Theo THX, AFP, TTXVN)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]