(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19/8, Tổng thống nước này Abdel Fattah El-Sisi đã phê chuẩn đạo luật chống tội phạm trên không gian mạng mới. Đây là đạo luật số 175 năm 2018, gồm 45 điều, được ban hành nhằm đấu tranh và ngăn chặn những tổ chức khủng bố, cực đoan sử dụng Internet để tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ai Cập ban hành luật chống tội phạm mạng và công nghệ cao

Ngày 19/8, Tổng thống nước này Abdel Fattah El-Sisi đã phê chuẩn đạo luật chống tội phạm trên không gian mạng mới. Đây là đạo luật số 175 năm 2018, gồm 45 điều, được ban hành nhằm đấu tranh và ngăn chặn những tổ chức khủng bố, cực đoan sử dụng Internet để tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Đạo luật mang tên “Chống tội phạm mạng và công nghệ cao” đã được tờ The Egyptian Gazette (Công báo Ai Cập) công bố cùng ngày. Luật quy định cấm “việc phổ biến thông tin về các hoạt động của quân đội hay cảnh sát, tuyên truyền những tư tưởng của các tổ chức khủng bố.” Chương 1 của luật đề cập đến các hình phạt, từ điều 14 đến điều 22, về các hành động phạm tội liên quan tới tấn công các hệ thống thông tin. Điều 20 quy định mức phạt tiền từ 50.000 đến 200.000 Bảng Ai Cập (LE) và 2 năm tù giam đối với những cá nhân phạm tội tấn công các hệ thống thông tin của nhà nước. Theo điều 7 của luật này, các trang web đăng những tài liệu đe dọa an ninh hay kinh tế của Ai Cập có thể bị đóng cửa theo trình tự pháp luật. Trước đó, hồi tháng Năm, Quốc hội Ai Cập đã biểu quyết thông qua luật này.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]