Hải quân Nhật Bản và Ấn Độ tiến hành tập trận chung trên biển
Ngày 13/9, Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (MSDF) thông báo tiến hành cuộc tập trận chung với hải quân Ấn Độ ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông Ấn Độ.
Tàu hải quân Ấn Độ và Nhật Bản tiến hành tập trận chung. (Nguồn: Hải quân Ấn Độ)
Theo hãng Kyodo, cuộc tập trận trên diễn ra trong 1 tuần, bắt đầu từ ngày 11/9 vừa qua, tại khu vực trải dài từ Biển Andaman tới Vịnh Bengal chiến lược ở Ấn Độ Dương.
Tàu sân bay trực thăng Izumo và tàu khu trục Takanami của MSDF tham gia cuộc tập trận này, trong khi về phía Ấn Độ cử tàu khu trục Ranvijay và tàu hộ tống Sahyadri. Ấn Độ cũng sẽ điều máy bay tham gia cuộc tập trận.
Cuộc tập trận diễn ra sau khi Nhật Bản và Ấn Độ tiến hành đối thoại an ninh “2+2” tại Tokyo vào ngày 8/9 vừa qua.
Tại cuộc đối thoại này, Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng hai nước đã nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng song phương, trong đó có việc tiến hành các cuộc tập trận chung.
Trả lời họp báo, Đô đốc Ryo Sakai, Tham mưu trưởng MSDF, khẳng định cuộc tập trận sẽ “đóng góp đáng kể cho mục tiêu hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở,” đồng thời nhấn mạnh cam kết tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản và Ấn Độ.
Theo MSDF, trong cuộc tập trận có các nội dung đối phó với các cuộc tấn công từ tàu ngầm và trên không, cũng như các bài tập bắn.
Cùng ngày, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản thông báo nước này đã tham cuộc tập trận chung với Mỹ vào ngày 9/9 trên vùng biển ngoài khơi phía Tây tỉnh Aomori với sự tham gia của 25 máy báy từ hai nước, chủ yếu là máy bay chiến đấu.
Theo Kyodo
{name} - {time}
-
6 giờ trước
Campuchia mở rộng cấm bay, Thái Lan đóng cửa trường học vì giao tranh
-
4:12 sáng nay
Hàn Quốc chuyển giao công nghệ tên lửa vũ trụ Nuri cho công ty tư nhân
-
2:17 sáng nay
Phụ nữ Nhật Bản đứng đầu danh sách có tuổi thọ cao nhất năm thứ 40 liên tiếp
Campuchia và Thái Lan bày tỏ thiện chí ngừng bắn sau giao tranh biên giới
Campuchia, Thái Lan ủng hộ ngừng bắn do Malaysia đề xuất
Iran và ba nước EU nhất trí tiếp tục tham vấn về vấn đề hạt nhân
Nga: Tập đoàn Roscosmos thông báo phóng thành công 20 vệ tinh lên quỹ đạo
Các nước thúc đẩy nỗ lực làm giảm căng thẳng Armenia-Azerbaijan
Lãnh đạo Nga và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp bên lề SCO
Tân Tổng thống Kenya tuyên thệ nhậm chức, đối mặt khó khăn kinh tế
Argentina: Bắt đối tượng thứ 3 trong vụ ám sát “hụt” phó tổng thống
Mỹ xác nhận ca đầu tiên tử vong chắc chắn do bệnh đậu mùa khỉ
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 32°CCó mây, có mưa rào và dông
- 25°C - 33°CCó mây, không mưa