(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15 - 1, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa (Văn phòng NTM) phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Co.opmart Thanh Hóa (Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa) đã tổ chức đợt trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa.

Giới thiệu, bày bán sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Sáng 15 - 1, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa (Văn phòng NTM) phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Co.opmart Thanh Hóa (Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa) đã tổ chức đợt trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa.

Giới thiệu, bày bán sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm và động viên các chủ cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP.

Cùng tham gia sự kiện có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa - đơn vị được tỉnh giao đồng hành và chỉ đạo phát triển sản phẩm OCOP tại Thanh Hóa.

Giới thiệu, bày bán sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Có tổng số 12 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP được Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa và Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh hỗ trợ triển khai.

Tại sân Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa, 12 gian hàng với hàng chục sản phẩm OCOP của các vùng, miền trong tỉnh được hỗ trợ để trưng bày, giới thiệu đến đông đảo người dân TP Thanh Hóa. Ngoài ra, gần 60 sản phẩm tiềm năng, trong đó có nhiều sản phẩm đang triển khai các khâu thủ tục để đề nghị được công nhận sản phẩm OCOP cũng được tạo điều kiện giới thiệu, bán sản phẩm.

Giới thiệu, bày bán sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Sản phẩm OCOP thuộc nhiều lĩnh vực được giới thiệu và bày bán.

Được biết, sau hơn 2 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay Thanh Hóa đã có 69 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP của 47 chủ thể OCOP (24 doanh nghiệp, 11 HTX, 02 tổ hợp tác, 10 hộ sản xuất, kinh doanh) trên địa bàn 45 xã, phường, thị trấn thuộc 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Giới thiệu, bày bán sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Bưởi Luận Văn của xã Thọ Xương (Thọ Xuân) được giới thiệu đến nhiều khách hàng.

Các sản phẩm khá đa dạng, được xếp vào 4 nhóm ngành là: Thực phẩm (47 sản phẩm), đồ uống (5 sản phẩm), thủ công mỹ nghệ (7 sản phẩm), thảo dược (10 sản phẩm) được chứng nhận từ 3 sao trở lên, trong đó có 17 sản phẩm đạt 4 sao và 52 sản phẩm đạt 3 sao.

Trong các sản phẩm đạt 4 sao, có 2 sản phẩm là nước mắm và mắm tôm Lê Gia đang được đề xuất Trung ương công nhận sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia.

Giới thiệu, bày bán sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Sản phẩm thảo dược của xã Quảng Khê (Quảng Xương).

Giới thiệu, bày bán sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Nhiều khách hàng tin tưởng mua các sản phẩm OCOP được trưng bày.

Đợt trưng bày này dự kiến diễn ra trong 3 ngày (Từ 15 đến 17 - 1). Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa hỗ trợ mặt bằng và các điều kiện liên quan, Văn phòng NTM hỗ trợ thuê phông rạp làm các gian hàng và kinh phí tổ chức.

Lê Đồng


Lê Đồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]