Hơn 1 triệu học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên cả nước tham dự cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018 năm thứ 3. Đây là một trong những kênh giáo dục tuyên truyền quan trọng tới các em học sinh, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất nhằm hạn chế những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn đối với học sinh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 1 triệu học sinh tham gia thi kiến thức giao thông học đường

Hơn 1 triệu học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên cả nước tham dự cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018 năm thứ 3. Đây là một trong những kênh giáo dục tuyên truyền quan trọng tới các em học sinh, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất nhằm hạn chế những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn đối với học sinh.

Tại vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup tổ chức vào chiều nay (20/5), ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, dù tai nạn giao thông liên tục giảm trong các năm vừa qua, tuy nhiên, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vẫn còn lớn, thiệt hại người và tài sản còn mức cao, tỷ lệ trẻ em tử nạn vì tai nạn giao thông còn cao, khoảng 1.900 trẻ em/năm. Bên cạnh nguyên nhân người lớn gây tai nạn giao thông cho trẻ em, ông Thái cũng chỉ ra nguyên nhân là do ý thức học sinh chấp hành pháp luật an toàn giao thông chưa tốt cùng với kỹ năng tham gia giao thông còn hạn chế như đi sai làn đường, dàn hàng ngang điều khiển xe môtô, xe gắn máy chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm… “Đảm bảo an toàn giao thông là trách nhiệm của nhà trường, phụ huynh và cộng đồng, Ủy ban đánh giá cao cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh,” ông Thái nhấn mạnh. Sau 6 tháng phát động và triển khai rộng khắp cả nước, cuộc thi “Giao thông học đường” đã thu hút được 1.057.995 thí sinh đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh. Thành phố, cuộc thi đã tìm ra được 128 thí sinh xuất sắc nhất về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Đây thực sự là một con số hết sức ấn tượng khi mùa đầu tiên số lượng học sinh toàn quốc tham gia chỉ có 200.000 và tăng lên 600.000 em trong mùa thứ 2. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và cảnh sát giao thông, ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2. Ban tổ chức đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất phương án để có thể công nhận kết quả của cuộc thi là cơ sở đánh giá, cấp giấy chứng nhận phần thi thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1 cho học sinh lớp 12. Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh… đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, phụ huynh và học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao.

Trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017-2018. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cuộc thi là một hình thức giáo dục rất bổ ích, cung cấp cho các em những kỹ năng cơ bản nhất giúp tham gia giao thông an toàn nhằm hạn chế những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn guao thông đối với đối tượng là học sinh, sinh viên nói riêng, trẻ em nói chung. Tại vòng chung kết cuộc thi “Giao thông học đường”, 128 học sinh sẽ được tham dự vòng sơ loại để chọn ra 12 thí sinh sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học. Ở chung kết, các thí sinh sẽ sử dụng máy tính và trả lời các câu hỏi về kiến thức giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông. Số điểm khi kết thúc bài sẽ là căn cứ để xếp hạng./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]