(Baothanhhoa.vn) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, ngày 30 - 8, tại hai huyện Ngọc Lặc, Như Xuân và Lang Chánh, hàng nghìn học sinh đã phải nghỉ học.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàng nghìn học sinh phải nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 4

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, ngày 30 - 8, tại hai huyện Ngọc Lặc, Như Xuân và Lang Chánh, hàng nghìn học sinh đã phải nghỉ học.

Hàng nghìn học sinh phải nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 4

Nhiều tuyến đường ở huyện Ngọc Lặc bị ngập sâu trong nước.

Thông tin từ ông Vũ Ngọc Liêm, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Lặc, cho biết: Do ảnh hưởng cơn bão số 4, từ đêm 29-8, trên địa bàn huyện trời mưa rất to khiến nhiều địa điểm ở thị trấn huyện Ngọc Lặc và một số xã bị ngập sâu. Nhiều nơi, địa hình đồi núi phức tạp dễ xảy ra sạt lở đất đá. Do đó, để chủ động phòng, tránh tai nạn cho học sinh khi phải đi qua suối, đập tràn, vùng nguy hiểm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thông báo đến Ban Giám hiệu các nhà trường căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương để cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Được biết, trong ngày 30 – 8 đã có 74 trên tổng số 75 trường tại Ngọc Lặc phải cho học sinh nghỉ học (khoảng 28.000 học sinh). Cũng theo ông Liêm, hiện tại, mưa lớn đã gây thiệt hại về tài sản tại một số trường học như: Trường THCS Nguyệt Ấn bị đổ hơn 30m tường rào, Trường Tiểu học Nguyệt Ấn bị đổ khoảng 100m tường rào.

Tương tự, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Xuân, ngày hôm nay, các trường học tại 3 xã: Tân Bình, Xuân Quỳ và Thanh Hòa cũng phải cho học sinh nghỉ học. Tại huyện Lang Chánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thông báo cho một số trường học trên địa bàn 6 xã: Yên Khương, Yên Thắng, Giao Thiện, Lâm Phú, Tam Văn và Tân Phúc chủ động cho học sinh nghỉ học, để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Lê Tình


Lê Tình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]