(Baothanhhoa.vn) - Sáng 5-9, Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ khai giảng tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc

Sáng 5-9, Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu về dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc.

Về dự có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt nam; đại diện lãnh đạo Công đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), huyện Ngọc Lặc cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh (HS) nhà trường.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2018-2019 là năm học thứ hai của Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc kể từ khi được thành lập và đi vào hoạt động năm 2017. Năm học này, nhà trường hân hoan chào đón 180 em học sinh lớp 10, đến từ 11 huyện miền núi trong tỉnh. Kết thúc năm học 2017-2018, với nhiều khó khăn của một trường vừa mới thành lập, song được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành giáo dục, sự quan tâm phối hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi các môn văn hóa chiếm trên 87%, nhà trường đã có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa và thể dục, thể thao… Bước sang năm học 2018 – 2019, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp trọng tâm của Bộ GD&ĐT, các nhiệm vụ của ngành giáo dục tỉnh nhà, đồng thời, xây dựng và thực hiện hiệu quả các giải pháp phù hợp với trường chuyên biệt, phấn đấu xây dựng Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc trở thành trung tâm đào tạo đáng tin cậy của con em các dân tộc miền núi tỉnh Thanh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng.

Đánh hồi trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương và chúc mừng kết quả ban đầu mà thầy, trò nhà trường đã đạt được, chào mừng các em học sinh lớp 10 và chúc thầy, trò Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Đồng chí khẳng định: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ngành, các cấp luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục ở khu vực miền núi. Hệ thống các trường dân tộc nội trú thường xuyên được quan tâm đầu tư về mọi mặt. Trong niềm hân hoan, phấn khởi bước vào năm học mới 2018 – 2019, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị ngành GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền 11 huyện miền núi phải lựa chọn những giải pháp cụ thể, phù hợp với đặc thù của khu vực, vùng đồng bào dân tộc để nhanh chóng khắc phục bằng được những hạn chế, yếu kém, bất cập của giáo dục khu vực miền núi, thu hẹp khoảng cách về chất lượng giáo dục với khu vực miền xuôi.

Ghi nhận những đóng góp và chia sẻ với những khó khăn của đội ngũ nhà giáo các huyện miền núi, nhất là khu vực bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua như huyện Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy…, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn nữa đến sự nghiệp GD&ĐT, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc, mỗi thầy, cô giáo phải không ngừng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh, năng lực tự học, tu dưỡng rèn luyện. Phải có tinh thần yêu nghề, yêu quê hương, tự hào với truyền thống quê hương, sẵn sàng cống hiến, phục vụ quê hương. Cùng với đó, nhà trường cần tiếp tục khắc phục khó khăn, khai thác mọi nguồn lực, tạo ra sức mạnh tổng hợp để bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong muốn các em học sinh đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau để cùng cố gắng, thi đua học tập để đạt được những thành tích, kết quả cao hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, nhà trường và của chính các em, để mai sau cống hiến tài năng, trí tuệ cho quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã trao hỗ trợ 120 triệu đồng cho ngành Giáo dục Thanh Hóa.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thăm hỏi, động viên tinh thần học tập các em học sinh.

Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra cơ sở vật chất Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc; thăm hỏi tình hình ăn ở, sinh hoạt và học tập của các em học sinh trong trường.


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]