(Baothanhhoa.vn) - Sáng 31-5, tại Quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND tỉnh Ninh Bình, tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh – Ninh Bình- Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Thanh Hóa

Sáng 31-5, tại Quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND tỉnh Ninh Bình, tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh – Ninh Bình- Thanh Hóa.

Hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Thanh Hóa

Toàn cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Cùng dự còn có lãnh đạo các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trọng điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch của 3 tỉnh.

Thanh Hóa, Quảng Ninh, Ninh Bình là những địa phương có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, nhờ điều kiện tự nhiên ưu đãi, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều di tích và danh thắng tầm quốc gia, quốc tế. Điển hình trong đó là 3 di sản thế giới được UNESCO công nhận, gồm Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa). Cả 3 địa phương đều có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không đồng bộ; cơ sở hạ tầng du lịch tương đối tốt; cơ sở lưu trú quy mô, hiện đại, có khả năng đón và phục vụ khách du lịch cao cấp. Với tiềm năng, thế mạnh và thị trường du lịch riêng, 3 tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Ninh có điều kiện lý tưởng để thực hiện liên kết phát triển các sản phẩm thế mạnh của vùng, như du lịch di sản, du lịch nghỉ dưỡng biển – đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch MICE, du lịch kết hợp thể thao mạo hiểm…

Hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Thanh Hóa

Đoàn khảo sát tham quan di tích Lam Kinh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong quản lý nhà nước về du lịch; xây dựng chính sách thu hút đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu chiến lược, có kinh nghiệm, giàu tiềm lực; chia sẻ và mang đến những sáng kiến có tính giải pháp chiến lược, thúc đẩy du lịch lên tầm cao mới. Đồng thời, nhấn mạnh đến việc xây dựng các sản phẩm du lịch có sự liên kết vùng và định hướng thành "tuyến cứng", làm cơ sở cho các doanh nghiệp lữ hành hình thành các dòng sản phẩm. Chú trọng công tác quảng bá du lịch, thông qua việc xây dựng slogan về liên kết du lịch 3 tỉnh, để cùng tuyền thông đến người dân và du khách; đặt các pano quảng bá du lịch cho nhau tại các tỉnh; lựa chọn thị trường du lịch, hội chợ du lịch để cả 3 tỉnh cùng tham gia; đề cao vai trò quan trọng của các doanh nghiệp lữ hành trong việc quảng bá sản phẩm, xây dựng tour, tuyến và đưa khách du lịch từ tỉnh này sang tỉnh khác. Ngoài ra, các đại biểu còn nhấn mạnh đến công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch, thông qua việc liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp…

Hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Thanh Hóa

Đoàn khảo sát tham quan danh thắng Tràng An.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: Chương trình kết nối, hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa phù hợp với chiến lược phát triển du lịch Việt Nam; cũng như hưởng ứng tích cực Chương trình quốc gia về du lịch và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây cũng là cơ hội tốt để các tỉnh tham vấn, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là của những địa phương mà kinh tế du lịch nằm trong top đầu cả nước. Đồng thời, xây dựng hành lang pháp lý làm cơ sở cho việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch một cách bền vững và hiệu quả. Bên cạnh việc liên kết để xây dựng chuỗi sản phẩm đặc trưng và trọng tâm, phục vụ quảng bá, khai thác du lịch; mỗi địa phương cũng cần phát huy những lợi thế riêng, để hình thành nên các sản phẩm mới lạ, độc đáo, hấp dẫn…

Hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh - Ninh Bình - Thanh Hóa

Đại diện lãnh đạo 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 3 tỉnh và 3 Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa. Đồng thời, 9 doanh nghiệp của các địa phương cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác liên quan.

Trước khi diễn ra hội nghị, trong các ngày từ 28 đến 30-5, đoàn khảo sát gồm cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa đã tiến hành khảo sát, trải nghiệm thực tế tại các trọng điểm du lịch của 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa.

Lê Dung


Lê Dung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]