(Baothanhhoa.vn) - Khoa học và công nghệ (KHCN) là yếu tố then chốt tạo đột phá trong tái cơ cấu nông nghiệp (NN), chuyển đổi tư duy sản xuất NN sang tư duy kinh tế NN, thúc đẩy Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Bên cạnh những kết quả đạt được, thực tế cho thấy, việc nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KHCN trong lĩnh vực NN còn nhiều khó khăn, thử thách. Làm thế nào để khắc phục những tồn tại, hạn chế ấy để hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KHCN có bước đột phá, mang lại hiệu quả, giá trị bền vững? Đó là nội dung xoay quanh cuộc trò chuyện giữa phóng viên (PV) Báo Thanh Hóa với Tiến sĩ Nguyễn Đình Hải, Viện trưởng Viện NN Thanh Hóa
(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các ngày 8 và 9/4, Thanh Hóa có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
(Baothanhhoa.vn) - Trước sự phát triển mạnh mẽ của môi trường số, người dân Thanh Hóa đã ứng dụng ngày càng thành thạo công nghệ vào đời sống và công việc. Một thế hệ công dân số đang dần được hình thành để thúc đẩy xã hội số phát triển.
(Baothanhhoa.vn) - Từ ngày 7-8/4, nhiều khu vực có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt trên 40 độ C và còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
(Baothanhhoa.vn) - Mùa hè là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước trẻ em có nguy cơ gia tăng, vì vậy các gia đình cần nâng cao ý thức trong việc tìm hiểu và áp dụng những biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ em.
(Baothanhhoa.vn) - Theo cảnh báo của Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 6/4 đến ngày 8/4/2026, trên địa bàn nhiều xã, phường của tỉnh Thanh Hóa có nắng nóng, khô hanh kéo dài, không có mưa, nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu