(Baothanhhoa.vn) - Ngày 23-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Xương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại xã Quảng Ninh và Quảng Nhân (huyện Quảng Xương).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Quảng Xương tổ chức hiến máu tình nguyện

Ngày 23-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Xương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại xã Quảng Ninh và Quảng Nhân (huyện Quảng Xương).

Huyện Quảng Xương tổ chức hiến máu tình nguyện

Người dân tham gia hiến máu.

Chương trình thuộc dự án Nâng cao năng lực phòng ngừa ứng phó thảm họa và sơ cấp cứu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc tài trợ.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”; “Không quá sợ hãi cũng không chủ quan trước dịch bệnh”, ban tổ chức đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động về vai trò và ý nghĩa của hiến máu nhân đạo đến người dân qua các tờ rơi, pano, loa truyền thanh của địa phương. Đồng thời, để chia nhỏ lượng người hiến máu, tránh tập trung quá đông người và tạo điều kiện cho người dân tham gia hiến máu đi lại thuận tiện, bảo đảm an toàn sức khỏe, ban tổ chức đã không tổ chức tại trung tâm huyện Quảng Xương như những lần trước, thay vào đó tổ chức hiến máu tại 2 xã Quảng Ninh và Quảng Nhân. Chương trình đã thu hút đông đảo người tham gia hiến máu là công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân xã Quảng Ninh, Quảng Nhân và một số xã lân cận tham gia.

Huyện Quảng Xương tổ chức hiến máu tình nguyện

Người dân khám sức khỏe trước khi hiến máu.

Kết thúc chương trình, tại 2 điểm hiến máu, ban tổ chức đã tiếp nhận được 165 đơn vị máu. Số đơn vị máu tiếp nhận được góp phần cung cấp máu kịp thời cho các bệnh viện trong tỉnh phục vụ điều trị người bệnh.

Huyện Quảng Xương tổ chức hiến máu tình nguyện

Huyện Quảng Xương tổ chức hiến máu tình nguyện

Ban tổ chức tặng quà cho người tham gia.

Tại chương trình, ban tổ chức cấp phát miễn phí hơn 600 suất quà cho người tham gia chương trình, bao gồm tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, khẩu trang và xà phòng diệt khuẩn.

Thùy Linh


Thùy Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]