(Baothanhhoa.vn) - Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải trên các trục đường giao thông đông đúc người qua lại tại một số mặt bằng đã được quy hoạch trên địa bàn TP Thanh Hoá đã tồn tại từ lâu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT). Tuy nhiên, cho đến nay, tình trạng nêu trên vẫn tiếp diễn, chưa được giải quyết một cách triệt để, đồng bộ, hiệu quả.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ những “hố tử thần”

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải trên các trục đường giao thông đông đúc người qua lại tại một số mặt bằng đã được quy hoạch trên địa bàn TP Thanh Hoá đã tồn tại từ lâu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT). Tuy nhiên, cho đến nay, tình trạng nêu trên vẫn tiếp diễn, chưa được giải quyết một cách triệt để, đồng bộ, hiệu quả.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ những “hố tử thần”

Những miệng hố được che lấp tạm bợ bởi cành cây khô, ván gỗ trên trục đường giao thông tại mặt bằng 6275 - phường Nam Ngạn, TP Thanh Hoá.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại mặt bằng 6275 - phường Nam Ngạn có hàng chục hố không nắp đậy. Để cảnh báo nguy hiểm, hạn chế các trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này, nhiều hộ dân đã chủ động dùng cành cây, ván gỗ, bìa các tông đậy lên miệng hố.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ những “hố tử thần”

Các "hố tử thần" này nằm ngay giữa đường.

Tuy nhiên, vào thời điểm đêm tối hoặc trong các trường hợp mưa to, gió lớn hạn chế tầm nhìn, khả năng quan sát hoặc các cháu nhỏ chạy chơi quanh khu vực này rất dễ “mắc bẫy”, sa xuống hố gây nguy hiểm đến tính mạng. Anh Lê Văn Nam, nhân viên giao hàng bánh kẹo, người thường xuyên qua lại đoạn đường này bức xúc: "Đoạn đường bị mất nắp hố ga đã lâu, mà nhà đầu tư không chịu khắc phục, họ chỉ cảnh báo bằng mấy cành cây khô, không giải quyết được việc gì".

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ những “hố tử thần”

Người dân sống bên đường cho biết, thực tế đã có nhiều vụ TNGT diễn ra tại đây mà nguyên nhân là từ các "hố tử thần"này.

Được biết, các “hố tử thần” này đã tồn tại ở đây từ lâu mặc cho chính quyền địa phương và người dân nhiều lần kiến nghị, đề xuất, yêu cầu chủ đầu tư có phương án xử lý, khắc phục. Để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông qua tuyến đường này, mong rằng, các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền sớm vào cuộc có phương án xử lý, khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Hương Thảo - Nguyễn Trường


Hương Thảo - Nguyễn Trường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]