(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 35 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có đông công nhân, lao động (CNLĐ). Các DN FDI chủ yếu là DN Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hoạt động trong lĩnh vực giày da và may mặc, giải quyết việc làm thường xuyên cho 153.242 lao động.

Doanh nghiệp FDI giải quyết việc làm cho 153.242 lao động, đảm bảo các chế độ, phúc lợi xã hội

Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 35 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có đông công nhân, lao động (CNLĐ). Các DN FDI chủ yếu là DN Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hoạt động trong lĩnh vực giày da và may mặc, giải quyết việc làm thường xuyên cho 153.242 lao động.

Doanh nghiệp FDI giải quyết việc làm cho 153.242 lao động, đảm bảo các chế độ, phúc lợi xã hội

Công nhân Công ty TNHH Sakurai Việt Nam thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, DN nói chung hoạt động cầm chừng, đời sống công nhân, lao động nhiều nơi không được đảm bảo, thì tại các DN FDI duy trì tốt việc làm cho CNLĐ, đời sống người lao động ổn định là tín hiệu rất đáng mừng.

Cả 35/35 DN FDI trên địa bàn Thanh Hóa đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe cho CNLĐ đúng kỳ; thu nhập bình quân của CNLĐ đạt 6.185.000 đồng/người/tháng. Tổng số CNLĐ của 35 DN được đóng BHXH, BHYT, BHTN là 145.969 người, đạt tỷ lệ 95%. 5% còn lại chưa được tham gia BHXH là do mới vào làm việc tại các DN.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]