(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ CDC Thanh Hoá cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung huyện Nông Cống.

Ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung huyện Nông Cống

Thông tin từ CDC Thanh Hoá cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung huyện Nông Cống.

Ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung huyện Nông Cống

Bệnh nhân vừa ghi nhận là nam, sinh năm 1981, có địa chỉ tại xã Thăng Bình, Nông Cống, được Bộ Y tế định danh BN 150101.

Điều tra dịch tễ đầu, BN cùng nhóm 14 người khác thuê xe riêng từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa ngày 25/7/2021. Đến 3h sáng ngày 27/7/2021 về Khu cách ly tập trung Trường Mần non xã Thăng Bình, huyện Nông Cống và được cách ly tại đây. Trong quá trình di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Thanh Hóa, BN và những người trong đoàn luôn đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai ngoài những người trong đoàn và 3 lái xe.

Ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung huyện Nông Cống

Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 ngày 27/7/2021 có Kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 30/7/2021, được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 23h ngày 31/7/2021. BN đã được chuyển điều trị tại Cơ sở điều trị COVID-19 số 1 Bệnh viện Phổi Thanh Hoá theo quy định. Trung tâm Y tế huyện Nông Cống đã khử khuẩn toàn bộ khu cách ly, truy vết những trường hợp liên quan đến BN. CDC Thanh Hoá đã thông báo lịch trình di chuyển cho những địa phương BN đi qua.

Như vậy, đến thời điểm này trong tổng số 15 người về cùng chuyến xe được cách ly tại trường Mầm non Thăng Bình, huyện Nông Cống, đã ghi nhận 8 ca dương tính vớiSARS-CoV-2.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]