(Baothanhhoa.vn) - Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Như Xuân đã được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ và đúng luật.

Huyện Như Xuân chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Như Xuân đã được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ và đúng luật.

Huyện Như Xuân chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

Cụm áp phích tuyên truyền bầu cử tại trung tâm huyện Như Xuân.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, huyện Như Xuân đã ban hành kịp thời các văn bản và tổ chức thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình và quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử, các tiểu ban giúp việc các cấp đã được thành lập. Các thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc đã tích cực bám sát các bước trong kế hoạch chỉ đạo triển khai, phối hợp kiểm tra, tổ chức thực hiện các nội dung theo đúng tiến độ, kế hoạch.

Huyện Như Xuân chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

Băng rôn, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc được trang trí trang trọng trên các tuyến đường chính ở huyện lỵ.

Đồng chí Trần Mạnh Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Như Xuân, cho biết: Để đảm bảo Cuộc bầu cử diễn ra thành công, huyện đã tích cực rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất như sửa chữa, tân trang lại khu vực bỏ phiếu ở các nhà văn hóa thôn, bản; chuẩn bị con dấu, phiếu bầu, hòm phiếu...

Huyện Như Xuân chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

Cử tri tìm hiểu về các ứng cử viên tại điểm niêm yết UBND xã Thượng Ninh.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi công dân đối với cuộc bầu cử. Niêm yết đầy đủ danh sách ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp ở những nơi thuận lợi, trang trọng; huy động lực lượng nắm chắc tình hình an ninh - trật tự ở cơ sở; chủ động mọi phương án sẵn sàng tổ chức bầu cử trong bối cảnh phải tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]