(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19 - 11 - 2020, Công an huyện Triệu Sơn đã phá Chuyên án 110L, điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Huỳnh Lực (SN 995) ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế là đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công an huyện Triệu Sơn bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Ngày 19 - 11 - 2020, Công an huyện Triệu Sơn đã phá Chuyên án 110L, điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Huỳnh Lực (SN 995) ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế là đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Công an huyện Triệu Sơn bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Đối tượng Huỳnh Lực tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N.T.N (29 tuổi ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn), là nhân viên bán thẻ cào trên mạng về việc chị bị một đối tượng lạ liên lạc qua mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing của chị và lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh.

Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định Huỳnh Lực chính là thủ phạm của vụ lừa đảo chị N.T.N và tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Huỳnh Lực khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing (là một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt) rồi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản.

Sau khi bị hại chuyển tiền vào tài khoản Lực đã xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại. Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt Lực đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an khuyến cáo quần chúng Nhân dân cần đề cao cảnh giác với các đối tượng mua bán thẻ cào trên mạng xã hội, tránh sơ hở để tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo tài sản.

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]