(Baothanhhoa.vn) - Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29-7-1930 – 29-7-2020) và 90 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 – 1-8-2020), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa biên soạn, xuất bản, ra mắt 2 cuốn sách mới “Các chi bộ, đảng bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh và các huyện, thị, thành phố ở Thanh Hóa” và “Lịch sử 90 năm ngành tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa 1930- 2020” .

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, xuất bản 2 cuốn sách mới

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29-7-1930 – 29-7-2020) và 90 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (1-8-1930 – 1-8-2020), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa biên soạn, xuất bản, ra mắt 2 cuốn sách mới “Các chi bộ, đảng bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh và các huyện, thị, thành phố ở Thanh Hóa”“Lịch sử 90 năm ngành tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa 1930- 2020”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, xuất bản 2 cuốn sách mới

Cuốn sách “Các chi bộ, đảng bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh và các huyện, thị, thành phố ở Thanh Hóa” lần đầu tiên được biên soạn, công phu, nghiêm túc, dày 272 trang, được kết cấu thành 2 phần: Phần thứ nhất: Quá trình thành lập và phát triển của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; Phần thứ 2: Quá trình thành lập và phát triển của chi bộ, đảng bộ các huyện, thị, thành phố; cùng nhiều trang ảnh tư liệu đã phản ánh khái quát, toàn diện, trung thực về tiến trình lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, các chi bộ, đảng bộ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh trong suốt chặng đường đấu tranh cách mạng đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng vẻ vang 90 năm qua. Ngày 29-7-1930, Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa ra đời trên cơ sở 3 chi bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh, đánh dấu bước ngoặt trọng đại đối với phong trào cách mạng của Thanh Hóa. Từ 11 đảng viên lúc ban đầu, trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa có 31 đảng bộ trực thuộc, 1.467 tổ chức cơ sở đảng, hơn 229 nghìn đảng viên, đã trở thành một trong những đảng bộ lớn mạnh của cả nước.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, xuất bản 2 cuốn sách mới

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, xuất bản 2 cuốn sách mới

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, xuất bản 2 cuốn sách mới

Một số hình ảnh tư liệu trong cuốn sách “Các chi bộ, đảng bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh và các huyện, thị, thành phố ở Thanh Hóa”

Ngay từ buổi đầu thành lập (29-7-1930), Đảng bộ tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền. Đảng bộ tỉnh đã tổ chức cơ quan ấn loát truyền đơn, tài liệu Đảng, phát hành tờ báo “Tiến lên”. Cùng với sự trưởng thành của ngành tuyên giáo toàn quốc, trên chặng đường 90 năm qua (1930 – 2020), ngành tuyên giáo Thanh Hóa đã phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của ngành trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và công cuộc xây dựng đất nước, góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của vùng đất xứ Thanh “địa linh, nhân kiệt”. Cuốn sách “Lịch sử 90 năm ngành tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa 1930- 2020”, dày 338 trang, gồm 4 chương, đã hệ thống lại chặng đường hoạt động của ngành tuyên giáo Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa trong suốt 90 năm hình thành và phát triển; tổng kết những bài học kinh nghiệm về công tác tuyên giáo.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn, xuất bản 2 cuốn sách mới

Một số hình ảnh trong cuốn sách“Lịch sử 90 năm ngành tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Hai cuốn sách này là những tài liệu quý, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, cách mạng cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân và nhất là thế hệ trẻ. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống, có những đóng góp xứng đáng xây dựng quê hương, đất nước và sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới ngày càng phát triển.

Việt Linh


Việt Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]