(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ UBND huyện Quảng Xương sáng nay (9-8) cho biết, địa phương này vừa xác định vợ chồng anh V.VĐ, chị Đ.T.N (trú tại thị trấn Tân Phong) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân số 785 và cả hai đã được đưa đi cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xác định thêm 2 trường hợp tại huyện Quảng Xương tiếp xúc gần với bệnh nhân số 785

Thông tin từ UBND huyện Quảng Xương sáng nay (9-8) cho biết, địa phương này vừa xác định vợ chồng anh V.VĐ, chị Đ.T.N (trú tại thị trấn Tân Phong) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân số 785 và cả hai đã được đưa đi cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Xác định thêm 2 trường hợp tại huyện Quảng Xương tiếp xúc gần với bệnh nhân số 785Lãnh đạo huyện Quảng Xương kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. (Ảnh: Văn Chinh, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch Quảng Xương)

Theo đó, ngày 8-8, UBND huyện Quảng Xương đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung đối vợ chồng anh V.VĐ, chị Đ.T.N, các thành viên trong gia đình và một số người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm COVID-19.

Theo truy vết của cơ quan chức năng, vào ngày 21-7, vợ chồng anh Đ, chị N (đều sinh năm 1978) đi xe cá nhân đến nhà chị gái tại Hà Nội và có ăn cơm cùng với anh trai, là bệnh nhân được Bộ Y tế định danh số 785.

Sau khi trở về từ Hà Nội, đến ngày 1-8, vợ chồng anh Đ về ăn giỗ tại thôn Yên Trung, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh. Tại đây có tất cả 21 người cùng ăn cơm, tiếp xúc với anh Đ, chị N.

Đến ngày 7-8, vợ chồng anh Đ cùng con và 2 người cháu cháu (hàng xóm) đi xe cá nhân lên nhà ông N.V.Q ở thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh. Tại đây, anh Đ nhận được tin anh trai (bệnh nhân số 785) nhiễm SASR-CoV-2 nên đã trở về nhà tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương. Vợ chồng anh Đ đã thực hiện các bước khai báo y tế, thông báo lịch trình di chuyển đi lại xác định số người tiếp xúc với hai trường hợp này.

Sáng nay (9-8), Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương cho biết, hai trường hợp vợ chồng anh V.V.Đ và chị Đ.T.N đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Địa phương đã cách ly tập trung các trường hợp này, theo dõi, giám sát chặt chẽ, đồng thời tiến hành làm các xét nghiệm tiếp theo.

Trong một diễn biến có liên quan, ngay sau khi nhận được tin về trường hợp anh Đ, chị N ở Quảng Xương liên quan đến bệnh nhân số 785, UBND thị trấn Bến Sung đã thu thập danh sách những người tiếp xúc tại đám giỗ, yêu cầu cách ly tại nhà, khai báo y tế đầy đủ. UBND thị trấn Bến Sung đã phối hợp với cơ quan y tế của huyện Như Thanh giám sát chặt chẽ những trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm. Tại các gia đình mà anh Đ, chị N đến, xã đã treo biển thông báo cho mọi người biết và tránh tiếp xúc. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, rát họng.

Trước đó, liên quan đến bệnh nhân số 785, tại huyện Nông Cống có 2 trường hợp tiếp xúc gần là: ông Đ.X.H (trú tại tiểu khu Đông Hòa, thị trấn Nông Cống) và em V.N.Y.N, sinh năm 2004, ở phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, là học sinh lớp 10, trường THPT Đào Duy Từ. Hai trường hợp này hiện đã khai báo y tế, được giám sát, cách ly chặt chẽ.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]