(Baothanhhoa.vn) - Để chủ động phòng ngừa cho đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, Sở Y tế Thanh Hóa đã ra văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người bệnh, người cao tuổi

Để chủ động phòng ngừa cho đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, Sở Y tế Thanh Hóa đã ra văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người bệnh, người cao tuổi

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe… cũng là điều cần thiết khi phòng tránh dịch COVID-19.

Theo đó, các huyện, thị xã, thành phố thống kê và quản lý chặt chẽ sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao mắc bệnh khác. Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với xã, phường, bác sỹ gia đình; trong trường hợp thực sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (hết thuốc, cần chỉnh liều…); luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu đi ra ngoài nhà.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế, thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mãn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 2 tháng).

Đồng thời, phải thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.

Sở Y tế cũng đề nghị Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; công an xã, dân quân, mạng lưới dân số, y tế chịu trách nhiệm triển khai thực hiện; thông báo rộng rãi số điện thoại của cán bộ y tế, dân số trên địa bàn xã để người dân cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe người dân, đặc biệt người cao tuổi, người mắc các bệnh lý không lây nhiễm. Đặc biệt, phải hướng dẫn người dân chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Hoài Thu


Hoài Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]