(Baothanhhoa.vn) - Đây là một trong những nội dung hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương, UBND huyện Triệu Sơn và Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn trong thực hiện Dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về Nhi khoa được tổ chức triển khai sáng ngày 22-2.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hai bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tại Bệnh viện đakhoa huyện Triệu Sơn

Đây là một trong những nội dung hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương, UBND huyện Triệu Sơn và Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn trong thực hiện Dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về Nhi khoa được tổ chức triển khai sáng ngày 22-2.

Hai bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn

Các đại biểu tặng hoa cho 2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương được cử về công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn.

Tới dự hội nghị triển khai Dự án có đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo UBND huyện Triệu Sơn, Bệnh viện Nhi Trung ương, Sở Y tế Thanh Hóa, Bệnh viện nhi Thanh Hóa, Bệnh viện huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An), Trung tâmY tế huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai)…

The báo cáo, hàng năm, số lượng sản phụ sinh con, trẻ em khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn chiếm số lượng khá lớn so với các bệnh viện tuyến huyện khác trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, năm 2018, số lượng bệnh nhi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện là 19.057 ca (trẻ em dưới 15 tuổi), chiếm 14,6% tổng số lượng bệnh nhân khám bệnh tại bệnh viện. Trong đó, điều trị nội trú là 3.678 ca, chuyển tuyến trên là 1.329 ca.

Hai bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn

Các đại biểu cắt băng Khai trương Dự án Dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về Nhi khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn.

Trong những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn đã được tập trung đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên môn sâu; từng bước xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn tay nghề giỏi… Tuy nhiên, số lượng bác sỹ chuyên khoa nhi còn thiếu (khoa nhi có 10 cán bộ với 2 bác sỹ chuyên khoa 1 và 8 điều dưỡng), kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của các thầy thuốc còn hạn chế. Lực lượng điều dưỡng được đào tạo chuyên nhi khoa còn thiếu, ít được cập nhật kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp chưa đồng đều. Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ để phục vụ chuẩn đoán, điều trị còn thiếu; trong lĩnh vực chuyên môn chưa thực hiện được nhiều kỹ thuật hiện đại và kỹ thuật vượt tuyến, nhất là trong lĩnh vực Ngoại nhi, Sơ sinh…; cơ sở vật chất, buồng bệnh, nhà vệ sinh chật hẹp, thiếu một số nơi đã xuống cấp chưa đáp sứng được nhu cầu và yêu cầu với số lượng bệnh nhân đông như hiện nay. Vì vậy, người bệnh có xu hướng lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh ở tuyến tỉnh trở lên.

Hai bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn

Bác sỹ Bệnh viên Nhi Trung ương khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn.

Được sự quan tâm của Bệnh viện Nhi Trung ương, UBND huyện Triệu Sơn, Dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa đã được triển khai tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn. Đây là Dự án có ý nghĩa rất quan trọng giúp đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực nhi khoa cho các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn theo chương trình chỉ đạo tuyến và đề án 1816. Đào tạo theo phương thức cầm tay chỉ việc, sau đào tạo sẽ cấp chứng chỉ, chứng nhận theo qui định của pháp luật.

Bệnh viên Nhi Trung ương đã cử 2 bác sỹ đến công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn theo hình thức luân phiên, đào tạo tại chỗ cho cán bộ y tế đơn vị; đào tạo trực tuyến các chuyên ngành về Nhi khoa, trước mắt, tập trung cho chuyên ngành hồi sức cấp cứu ban đầu các bệnh nhi, bệnh nhiễm trùng da, viêm đường hô hấp trên, kiểm soát chống nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ một số trang thiết bị y tế về Nhi khoa cho Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn.

Hai bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn

Bác sỹ Bệnh viên Nhi Trung ương khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Quang Trung- Phó chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn khẳng định: Bằng hoạt động của Dự án, chúng tôi tin tưởng rằng với sự giúp đỡ của Bệnh viện Nhi Trung ương, sự quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của huyện Triệu Sơn, Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn và Trung tâm y tế huyện sẽ có nhiều bước tiến tích cực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, phòng bệnh của nhân dân địa phương; góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe trẻ em tại huyện Triệu Sơn và các huyện lân cận, giảm tải bệnh nhân tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh.

Cũng nhân dịp này, trong hai ngày 21, 22-2, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức khám bệnh sàng lọc tim bẩm sinh, trao quà và cấp thuốc miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Sơn.

Hoàng Giang


Hoàng Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]