(Baothanhhoa.vn) - Sáng 19-4, huyện Thiệu Hóa đã khai mạc Triển lãm giới thiệu hình ảnh, tư liệu lịch sử, ấn phẩm, sách, báo và các sản phẩm đúc đồng truyền thống của làng Trà Đông, xã Thiệu Trung quê hương của Nhà sử học Lê Văn Hưu.

Triển lãm kỷ niệm 700 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu

Sáng 19-4, huyện Thiệu Hóa đã khai mạc Triển lãm giới thiệu hình ảnh, tư liệu lịch sử, ấn phẩm, sách, báo và các sản phẩm đúc đồng truyền thống của làng Trà Đông, xã Thiệu Trung quê hương của Nhà sử học Lê Văn Hưu.

Triển lãm kỷ niệm 700 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu

Đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa cắt băng khai mạc triển lãm.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đao các sở, ngành cấp tỉnh; huyện Thiệu Hóa; xã Thiệu Trung, các xã, thị trấn và đông đảo Nhân dân trong huyện Thiệu Hóa.

Triển lãm diễn ra từ ngày mùng 9 đến hết ngày 21-4 với sự tham gia của 40 gian hàng trưng bày hình ảnh, tư liệu lịch sử, ấn phẩm, sách báo về nhà sử học Lê Văn Hưu; thành tựu kinh tế - xã hội huyện Thiệu Hóa; thành tựu kinh tế - xã hội xã Thiệu Trung; trưng bày sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm OCOP; sản phẩm nông nghiệp truyền thống, đặc trưng của các địa phương trên địa bàn huyện.

Thành tựu kinh tế - xã hội và sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp tham gia triển lãm đã phác họa được thành quả của Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện; đồng thời cũng thể hiện quyết tâm, ý chí phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đề ra trong thời gian tới.

Triển lãm kỷ niệm 700 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu

Triển lãm kỷ niệm 700 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu

Đại biểu tham quan triển lãm.

Triển lãm góp phần tuyên truyền giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ, để từ đó thêm đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Triển lãm kỷ niệm 700 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu

Gian hàng trưng bày các hình ảnh tư liệu lịch sử, ấn phẩm, sách báo về nhà sử học Lê Văn Hưu.

Đến với triển lãm du khách sẽ được tham quan, mua sắm các sản phẩm của làng nghề Trà Đông và các sản phẩm đặc trưng của huyện Thiệu Hóa.

Đây là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng và phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.

Nguyễn Đạt


Nguyễn Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]