(Baothanhhoa.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND huyện Hà Trung đã quyết định không tổ chức lễ khai ấn, phát ấn Đền Trần (xã Yên Dương) - xuân Tân Sửu 2021.

Không tổ chức lễ khai ấn Đền Trần (Hà Trung) dịp Tết Tân Sửu 2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND huyện Hà Trung đã quyết định không tổ chức lễ khai ấn, phát ấn Đền Trần (xã Yên Dương) - xuân Tân Sửu 2021.

Không tổ chức lễ khai ấn Đền Trần (Hà Trung) dịp Tết Tân Sửu 2021

Di tích Đền Trần thuộc làng Thổ Khối, xã Hà Dương (cũ), nay là xã Yên Dương

Huyện Hà Trung đã có văn bản chỉ đạo UBND xã Yên Dương, Ban quản lý di tích đền Trần triển khai thông báo thông báo rộng rãi bằng hệ thống loa truyền thanh, đồng thời in, treo thông báo tại khu di tích này để du khách được biết.

Lễ khai ấn đền Trần và phát ấn là lễ hội truyền thống được tổ chức từ ngày 14 đến hết ngày 15 tháng Giêng (âm lịch) hằng năm tại Đền thờ Trần Hưng Đạo, làng Thổ Khối, xã Yên Dương, huyện Hà Trung. Lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của anh hùng Trần Hưng Đạo với phần tế lễ, rước ấn, khai ấn và phát ấn. Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa, TDTT được tổ chức như: hát văn, hát, múa trống, hò sông Mã, dân ca, dân vũ; các trò chơi, trò diễn dân gian như kéo co, thi bắt cá, nướng cá...

Hàng năm có khoảng 10.000 ấn đền Trần được phát cho nhân dân và du khách thập phương. Vào Tết Nguyên đán Canh Tý Năm 2020, huyện Hà Trung cũng đã quyết định không tổ chức lễ khai ấn, phát ấn Đền Trần để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Huyện Hà Trung dự kiến sẽ vẫn tạo điều kiện để nhân dân, du khách tới dâng hương, đi lễ đầu năm tại Đền Trần (xã Yên Dương) và các di tích, danh thắng trên địa bàn, tuy nhiên phải bảo đảm tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19. Huyện Hà Trung cũng đồng thời bám sát các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh Thanh Hóa, diễn biến của dịch COVID-19 để kịp thời, chủ động có các giải pháp cần thiết.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]