(Baothanhhoa.vn) - Đối với đa số cán bộ, công chức (CBCC) đang công tác ở vùng dân tộc, miền núi vẫn còn gặp không ít khó khăn trong công tác cũng như trong sinh hoạt, một trong những nguyên nhân là không biết tiếng dân tộc thiểu số (DTTS) từ đó dẫn đến việc chưa am hiểu nhiều về phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của đồng bào. Những hạn chế trên đã một phần ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong nhiệm kỳ 2021-2025, việc sắp xếp hệ thống báo chí theo quy hoạch cơ bản hoàn thành theo Quyết định số 362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cả nước giảm 58 cơ quan báo chí.
(Baothanhhoa.vn) - Tôi đã từng học người xưa, bên ấm trà tìm cho mình chút tĩnh tâm. Nhưng nhận ra, an tĩnh của một người khởi sự từ chính tâm người ấy. Trà là duyên, là tự tại của lòng người. Lòng còn nóng vội, trà nóng hay nguội cũng vậy thôi.
(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025 thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
(Baothanhhoa.vn) - Trong những ngày đông này, mời các bạn cùng tìm lại chút hơi ấm trên nhánh cỏ dân dã mà nồng nàn thương nhớ qua tản văn “Cỏ mật ngày đông” của tác giả Nhất Mạt Hương qua giọng đọc Đan Chi, để nhấm nháp vị dịu dàng, bình yên, thanh khiết.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu