Ba Lan rút khỏi Công ước Ottawa, chuẩn bị sản xuất mìn sát thương

Ba Lan rút khỏi Công ước Ottawa, chuẩn bị sản xuất mìn sát thương

(Baothanhhoa.vn) - Một quan chức quốc phòng cấp cao của Ba Lan vừa cho biết, Warsaw sẽ chính thức rút khỏi Công ước Quốc tế cấm mìn sát thương (còn gọi là Công ước Ottawa) vào tháng tới, đồng thời có kế hoạch sản xuất hàng loạt và sẵn sàng cho khả năng triển khai loại vũ khí này dọc khu vực biên giới giáp với vùng Kaliningrad của Nga.
Mỹ cứng rắn với Iran, gia tăng nguy cơ chiến tranh

Mỹ cứng rắn với Iran, gia tăng nguy cơ chiến tranh

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Các yêu cầu của Mỹ đối với chương trình hạt nhân của Iran đang trở nên cứng rắn hơn, khi Washington tìm cách loại bỏ hoàn toàn việc làm giàu uranium vượt quá mức cần thiết để phát điện và xác minh kho dự trữ tên lửa của Tehran.
Giới chuyên gia chỉ ra nguy cơ chiến tranh thế giới thứ ba

Giới chuyên gia chỉ ra nguy cơ chiến tranh thế giới thứ ba

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Các cuộc xung đột thời gian gần đây cho thấy xu hướng các nước ưu tiên sử dụng sức mạnh quân sự để giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn. Điều này dẫn đến nguy cơ một cuộc chiến tranh thế giới mới trong thế kỷ XXI hoàn toàn có thể xảy ra.
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh