(Baothanhhoa.vn) - Chiều 14 - 10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Thanh Hóa về công tác ứng phó với bão số 7 và khắc phục hậu quả sau bão. Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT đã làm việc với đoàn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác ứng phó với bão số 7 và khắc phục hậu quả sau bão tại Thanh Hóa

Chiều 14 - 10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Thanh Hóa về công tác ứng phó với bão số 7 và khắc phục hậu quả sau bão. Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT đã làm việc với đoàn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác ứng phó với bão số 7 và khắc phục hậu quả sau bão tại Thanh Hóa

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Để chủ động ứng phó với bão số 7, trên cơ sở dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã ban hành các công điện chỉ đạo các địa phương triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp.

Lãnh đạo UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó bão tại các địa phương trong tỉnh.

Đến 17h ngày 13 - 10 toàn bộ 7.211 phương tiện nghề cá với 26.616 lao động của tỉnh đã tìm được nơi tránh trú an toàn và liên lạc về địa phương.

Từ 19h ngày 12 - 10 tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nghiêm lệnh cấm biển, không cho bất kỳ phương tiện nào ra khơi. Chỉ đạo các địa phương ven biển chủ động xây dựng phương án di dân sinh sống sát mép biển, sẵn sàng sơ tán người dân và tài sản khi có lệnh. Sẵn sàng triển khai phương án bảo đảm an toàn cho các công trình đê điều, hồ đập, đặc biệt là các công trình đang thi công dở dang, các trọng điểm xung yếu, các cống dưới đê.

Cùng với đó đã triển khai phương án bảo vệ sản xuất, chống ngập úng, chủ động thực hiện tiêu nước đệm, giải tỏa ách tắc lòng sông để bảo đảm tốt việc tiêu úng và thoát lũ. Bảo đảm thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác ứng phó với bão số 7 và khắc phục hậu quả sau bão tại Thanh Hóa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao công tác chuẩn bị, chủ động triển khai ứng phó với bão số 7 của tỉnh Thanh Hóa.

Để hạn chế tối đa thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 7, đồng chí đề nghị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ; thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, tránh tư tưởng chủ quan.

Hiện nay diện tích lúa thu mùa của tỉnh đã cơ bản thu hoạch xong, song diện tích cây trồng vụ đông vừa gieo trồng, cây non yếu, nên cần thực hiện tốt các biện pháp tiêu nước đệm, chuẩn bị sẵn sàng các phương án tiêu thoát nước, bảo vệ cây trồng khi có bão lũ xảy ra.

Đối với các công trình hồ chứa, cần căn cứ vào tình hình thực tế mưa lũ để điều tiết phù hợp. Tiếp tục thực hiện nghiêm phương án “4 tại chỗ” trong phòng, chống bão. Lưu ý phương án bảo đảm an toàn, hạn chế thiệt hại cho diện tích nuôi, trồng thủy sản. Lưu ý vấn đề xử lý xác chết động vật, vấn đề môi trường sau bão.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.

Hương Thơm

Tin liên quan:

Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]