(Baothanhhoa.vn) - Nhằm thực hiện vai trò cầu nối của Đảng với dân, những năm qua, TP Sầm Sơn đã chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) từ thành phố đến cơ sở đảm bảo về chất lượng và số lượng, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thành phố Sầm Sơn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên

Thành phố Sầm Sơn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên

Các tuyên truyền viên phường Quảng Tiến tuyên truyền các hộ dân sản xuất nước mắm trên địa bàn bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Nhằm thực hiện vai trò cầu nối của Đảng với dân, những năm qua, TP Sầm Sơn đã chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) từ thành phố đến cơ sở đảm bảo về chất lượng và số lượng, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân.

Trong những năm gần đây, Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường Quảng Tiến luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền các ngày lễ, các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương. Đồng chí Ngô Hữu Biên, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Tiến, cho biết: Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, ban tuyên giáo đảng ủy phường thường xuyên củng cố, kiện toàn đội ngũ BCV, TTV, giúp cho lực lượng này ngày càng phát huy chất lượng, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trong tình hình mới. Trong đó, đội ngũ cán bộ tuyên giáo cơ sở thường xuyên bám sát địa bàn, gần gũi với quần chúng Nhân dân, kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong nội bộ đảng và các tầng lớp Nhân dân để tham mưu, đề xuất chỉ đạo công tác tư tưởng một cách cụ thể, sát thực. Qua đó, góp phần duy trì ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn phường đạt 55 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,5%.

Để xây dựng đội ngũ BCV, TTV có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, Thành ủy Sầm Sơn đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy rà soát, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ BCV cấp thành phố; đảng ủy các xã, phường kiện toàn đội ngũ TTV. Đến nay, ở tất cả các tổ chức cơ sở đảng của thành phố đều có BCV, TTV đảm bảo số lượng và chất lượng theo quy định. Theo đó, trên địa bàn thành phố có 16 đồng chí BCV cấp thành phố, 124 TTV cơ sở.

Đồng chí Vũ Thị Thủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, cho biết: Hiện 100% tổ chức cơ sở đảng của thành phố đều có BCV, trong đó mỗi cơ sở có từ 5 đến 7 người là bí thư đảng ủy, phó bí thư trực Đảng, cấp ủy, trưởng các đơn vị và bí thư chi bộ hoặc phó bí thư chi bộ. Trong thời gian qua, lực lượng BCV, TTV của thành phố hoạt động có hiệu quả, ngày càng linh hoạt, phương thức thực hiện phong phú cả về hình thức lẫn nội dung. Hội nghị BCV cấp thành phố được duy trì thường xuyên đều đặn mỗi tháng một lần. Nội dung cơ bản của các kỳ sinh hoạt BCV nhìn chung đảm bảo tính thời sự, chính xác và sinh động. Thông tin đúng định hướng, đúng tư tưởng, quan điểm của Đảng. Các đồng chí BCV cấp tỉnh, thành phố trên cơ sở tiếp thu thông tin từ tỉnh kết hợp với việc sưu tầm, tổng hợp tư liệu có chọn lọc, cân nhắc nội dung trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh gắn với tình hình thế giới, trong nước, địa phương, chương trình thông tin hàng kỳ đảm bảo chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Thông qua công tác BCV, tuyên truyền miệng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hiểu biết rõ hơn về tình hình thế giới, trong nuớc, trong tỉnh, trong thành phố... Trên cơ sở đó được định hướng tư tưởng, củng cố niềm tin, khơi dậy truyền thống tự hào dân tộc trong phần đông cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo động lực và sự nhất trí cao, góp phần vào sự ổn định chính trị, tư tưởng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục có hiệu quả những tồn tại, hạn chế, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy Sầm Sơn tiếp tục tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy các cấp về vai trò, vị trí, chức năng của hoạt động BCV, TTV. Đồng thời, thành phố cũng sẽ tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, cung cấp thông tin, tài liệu cho đội ngũ BCV để đội ngũ này phát huy vai trò, thật sự là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, góp phần tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân.

Hoài Linh


Hoài Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]