(Baothanhhoa.vn) - Từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác: Bí thư đoàn xã, phó chủ tịch, chủ tịch UBND, bí thư đảng ủy xã Hà Lĩnh rồi bí thư đảng ủy xã Hà Sơn, ở cương vị nào, đồng chí Hà Văn Đốc cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một đảng viên gương mẫu, tận tụy với công việc, được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tin yêu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phát huy vai trò người đứng đầu

Phát huy vai trò người đứng đầu

Đồng chí Hà Văn Đốc (người đứng bên phải) thăm mô hình lúa chất lượng cao.

Từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác: Bí thư đoàn xã, phó chủ tịch, chủ tịch UBND, bí thư đảng ủy xã Hà Lĩnh rồi bí thư đảng ủy xã Hà Sơn, ở cương vị nào, đồng chí Hà Văn Đốc cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một đảng viên gương mẫu, tận tụy với công việc, được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tin yêu.

Bản thân đồng chí Hà Văn Đốc luôn không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm. Đối với đồng nghiệp, đồng chí luôn cởi mở, hòa đồng, tận tình chỉ bảo, giúp đỡ, chia sẻ để giúp họ phấn đấu đi lên, nhất là đối với những cán bộ trẻ, kinh nghiệm công tác chưa nhiều. Bí thư Đảng ủy xã Hà Sơn - Hà Văn Đốc chia sẻ: Để làm tròn vai người đứng đầu trong công tác Đảng ở địa phương, ngoài năng lực, sự công minh, nói đi đôi với làm, gương mẫu trong hành động để đảng viên, quần chúng nhân dân tin tưởng, ủng hộ còn phải tôn trọng tập thể, biết thể hiện vai trò người đứng đầu đúng lúc, đúng chỗ và đặc biệt phải cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương nghiên cứu, hoạch định, ban hành những nghị quyết lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương. Cũng nhờ sự đồng thuận, thống nhất từ chủ trương nên quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã Hà Sơn luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào của huyện Hà Trung như: Chuyển đổi ruộng đất, đưa cơ giới hóa vào sản xuất; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao; cán bộ, đảng viên đoàn kết, đồng thuận. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm duy trì ở mức 17%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người (năm 2018) đạt 35 triệu đồng/năm. Năm 2016, Hà Sơn nằm trong tốp xã về đích nông thôn mới đầu tiên của huyện Hà Trung, năm 2018 có 2 thôn đạt thôn kiểu mẫu. Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Tiêu biểu trong những vận dụng sáng tạo của đồng chí Hà Văn Đốc chính là đưa việc thực hiện Chỉ thị 03, nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước, trong đó đặc biệt xem trọng việc xây dựng xã nông thôn mới. Bí thư Đảng ủy Hà Văn Đốc không chỉ noi gương, đi đầu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW mà còn tạo sự lan tỏa không chỉ trong toàn đảng viên, đoàn viên, hội viên đến từng gia đình, từng người dân. Với kết quả đạt được về học tập, làm theo Bác, trong 3 năm (2016-2018), toàn xã có 38 tập thể, 63 cá nhân được đảng ủy, UBND xã tặng giấy khen; Đảng bộ xã Hà Sơn và 3 lượt cá nhân được Huyện ủy Hà Trung tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2018, có 1.098/1.213 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 91%; có 691 hộ gia đình thể thao, đạt 59%; 3.375 công dân kiểu mẫu, đạt 68%; 858 hộ gia đình kiểu mẫu, đạt 71%. 2/8 thôn đạt thôn kiểu mẫu.

Ghi nhận những đóng góp đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, đồng chí Hà Văn Đốc đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Hà Trung tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua, công dân gương mẫu. Đặc biệt, đồng chí là một trong số 56 cá nhân tiêu biểu toàn tỉnh được đề nghị lên Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2018.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]