(Baothanhhoa.vn) - Chiều 27-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân

Chiều 27-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII.

Hội nghị thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân

Toàn cảnh hội nghị.

Trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII, MTTQ tỉnh đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 77 cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh ở 31 đơn vị bầu cử của 27 huyện, thị xã, thành phố. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri và nhân dân đã kiến nghị nhiều ý kiến về các lĩnh vực nông nghiệp; công nghiệp; quy hoạch, đầu tư, xây dựng cơ bản; giao thông, thủy lợi; quản lý đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường; văn hóa, xã hội; y tế; chế độ chính sách...

Hội nghị thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân

Thành viên trong Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện khối đoàn thể, các hội đặc thù và các thành viên trong Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh cho rằng: Ủy ban MTTQ tỉnh đã tập hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến HĐND tỉnh, đặc biệt đã đánh giá những kết quả đạt được, những tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh. Các cử tri cũng đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến đang còn băn khoăn như: Tỉnh cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm tiêu biểu; cần xây dựng thêm chợ đầu mối ở các vùng, miền để tiêu thụ sản phẩm cho nhân dân. Sớm giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước phục vụ nước sạch sinh hoạt cho nhân dân TP Thanh Hóa; giải quyết dứt điểm vấn đề quản lý đất ở các nông trường; tăng cường quản lý khai thác cát trái phép. Cử tri đề nghị tỉnh cần có phương án giải quyết vấn đề chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng tiếng Anh đạt thấp; chuẩn bị tốt cho chương trình cải cách giáo dục được thực hiện từ năm 2020; tiếp tục đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đào tạo cán bộ cho y tế xã...

Hội nghị thông báo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dânThành viên trong Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện HĐND tỉnh cũng đã thông báo đến các đại biểu dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII.

Phan Nga


Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]