(Baothanhhoa.vn) - Ngày 9-5, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thị Thủy, Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4 đã tiếp xúc với cử tri tại xã Ngọc Trung (Ngọc Lặc) trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Ngọc Lặc

Ngày 9-5, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thị Thủy, Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4 đã tiếp xúc với cử tri tại xã Ngọc Trung (Ngọc Lặc) trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Ngọc Lặc

Đoàn ĐBQH tỉnh với cử tri xã Ngọc Trung (Ngọc Lặc).

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo huyện Ngọc Lặc và đông đảo cử tri xã Ngọc Trung. Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo đến cử tri huyện Ngọc Lặc dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Ngọc Lặc

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri các thôn Minh Lâm, Yên Thắng, Thọ Phú, xã Ngọc Trung (Ngọc Lặc) đã đã kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan Trung ương và địa phương một số nội dung, như: Giá thu mua một số loại nông sản chủ lực như mía, dứa, sắn… xuống thấp, không ổn định, gây nên tình trạng “được mùa mất giá”; chưa có chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, nhất là các doanh nghiệp giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Mức phụ cấp cho cán bộ chuyên trách, cán bộ kiêm nhiệm cấp thôn còn thấp. Xem xét lại việc cải cách giáo dục và đưa việc tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật vào trường học từ bậc THCS trở lên, nhằm giảm thiểu tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà văn hóa, trường học, trạm y tế cấp xã, nhất là các xã khó khăn. Tăng thời gian và mức hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo để các hộ yên tâm sản xuất, thoát nghèo bền vững. Sớm có biện pháp khắc phục một số tuyến đường điện hạ thế qua khu dân cư, tuyến đường liên thôn, liên xã và các công trình thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp để bảo đảm an toàn cho đời sống, sản xuất của người dân…

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Ngọc Lặc

Đại diện lãnh đạo huyện Ngọc Lặc giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt UBND huyện Ngọc Lặc, đồng chí Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Mai Sỹ Diến, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng và cảm ơn những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri xã Ngọc Trung (Ngọc Lặc). Đồng thời, mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội ở địa phương. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

Lê Hòa


Lê Hòa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]