(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18-10, Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Ngày 18-10, Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thanh Hóa.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Các đại biểu thăm quan mô hình phát triển sản xuất tại huyện Thạch Thành.

Dự buổi làm việc về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Theo báo cáo của HND tỉnh, trong những năm qua, công tác tổ chức xây dựng hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện, chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội được nâng lên, thu hút đông đảo nông dân vào hội. Hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ, đào tạo nghề và tạo việc làm cho nông dân luôn được các cấp HND trong tỉnh tập trung tổ chức thực hiện. Hàng năm, các huyện, thị xã, thành phố và cơ sở hội đã phối hợp chặt chẽ với hệ thống khuyến nông, khuyến lâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho trên 300.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân, tổ chức hơn 200 cuộc hội thảo đầu bờ cho hơn 10.000 lượt người tham gia. Ký hợp đồng trách nhiệm với các công ty phân bón trong và ngoài tỉnh để tín chấp cho hội viên, nông dân được mua phân bón có chất lượng theo hình thức chậm trả, không lãi bình quân hàng năm trên 20.000 tấn phân bón các loại.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Toàn cảnh buổi làm việc.

Hội đứng ra tín chấp và ủy thác với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội cho hơn 196.000 hộ nông dân vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh với mức dư nợ trên 10.000 tỷ đồng; các cấp hội hiện đang quản lý và sử dụng có hiệu quả gần 60 tỷ đồng quỹ hỗ trợ nông dân… Các cấp hội đã tham gia vận động hội viên nông dân hiến đất, đóng góp ngày công, tiền của xây dựng nông thôn mới; đến hết tháng 9 năm 2019, Thanh Hóa đã có 5 huyện, 332 xã, 592 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới, có 2 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu…

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam Thào Xuân Sùng đánh giá cao những kết quả mà các cấp HND Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất; hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ, đào tạo nghề và tạo việc làm cho nông dân... Đồng chí Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế; đồng thời đề nghị các cấp HND tỉnh Thanh Hóa cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa những mô hình có hiệu quả; nắm chắc tình hình nông dân, nông nghiệp, nông thôn để kịp thời giải quyết những khó khăn của nông dân; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp hội.

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam phát biểu kết luận hội nghị.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ, đào tạo nghề và tạo việc làm cho nông dân; chú trọng đến công tác tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ hội. Tập trung phát triển các mô hình sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị. Thường xuyên mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ cho nông dân nhằm nâng cao năng suất lao động. Hỗ trợ nông dân phải có trọng tâm, trọng điểm, tránh tình trạng hỗ trợ dàn trải; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua. Tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, có ý kiến đề xuất, kiến nghị kịp thời để có định hướng cụ thể trong quá trình hoạt động. Trong đổi mới công tác tổ chức, hội cần bám sát vào nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương, đơn vị cơ sở để tham mưu kịp thời, sát với thực tế, đặt việc bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của hội viên lên hàng đầu. Tích cực tham mưu cho các cấp ủy đảng tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác hội và phong trào nông dân; vận động, hướng dẫn nông dân tham gia xây dựng và thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại…

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Trước đó, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi kiểm tra công tác hội và phong trào nông dân; khảo sát xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam về “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ, đào tạo nghề và tạo việc làm cho nông dân” và Nghị quyết về “Xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại” tại huyện Thạch Thành; thăm một số mô hình phát triển sản xuất và xây dựng nông thôn mới tại xã Thành Vân, Thành Tâm (Thạch Thành) và xã Hải Bình (Tĩnh Gia).

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]