(Baothanhhoa.vn) - Trưa 28-1, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết: Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 người Thanh Hoá là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã điện, truy vết. Bệnh nhân này khẳng định đã 6 tháng qua không về địa phương.

Bệnh nhân COVID-19 người Thanh Hoá làm việc tại Quảng Ninh đã 6 tháng qua không trở về Thanh Hoá

Trưa 28-1, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết: Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 người Thanh Hoá là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã điện, truy vết. Bệnh nhân này khẳng định đã 6 tháng qua không về địa phương.

Bệnh nhân COVID-19 người Thanh Hoá làm việc tại Quảng Ninh đã 6 tháng qua không trở về Thanh Hoá

Phun khử trùng tại Chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hoá).

Đây là bệnh nhân nam, công tác tại Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), quê tại phường Đông Hương, TP Thanh Hoá. Bệnh nhân này đã 6 tháng qua không về Thanh Hoá.

Các thông tin trên mạng xã hội cho rằng bệnh nhân này gần đây về Thanh Hoá nhiều lần là không chính xác.

Liên quan đến tình hình dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành truy vết có 5 trường hợp F1; trong đó có 2 người đang ở Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; 2 người đang ở Hà Nội chưa có kết quả xét nghiệm; 1 người về Thanh Hoá đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá.

Ngay trong sáng 28-1, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã tiến hành điều tra F2 và cách ly tại nhà 3 người, phun khử trùng toàn bộ tầng 2 Chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hoá) và cầu thang, khu vực công cộng của toà nhà; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch ở Chung cư Phú Sơn.

Ngay trong chiều nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh họp triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]