Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ai Cập vừa công bố chương trình hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội với tổng số vốn lên tới 20 tỷ USD.

Tin liên quan

Đọc nhiều

UAE và Ai Cập công bố chương trình hợp tác đầu tư trị giá 20 tỷ USD

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Ai Cập vừa công bố chương trình hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội với tổng số vốn lên tới 20 tỷ USD.

UAE và Ai Cập công bố chương trình hợp tác đầu tư trị giá 20 tỷ USDHoàng thái tử UAE Mohammed bin Zayed al-Nahyan và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi tại sân bay quốc tế Cairo, Ai Cập. (Nguồn: thenational.ae)

Chia sẻ trên Twitter, Hoàng thái tử UAE Mohammed bin Zayed al-Nahyan xác nhận hai bên đã cho ra mắt nền tảng đầu tư chiến lược chung trị giá 20 tỷ USD, cho phép thực hiện những dự án kinh tế và xã hội quan trọng cho cả hai quốc gia.

Tuyên bố trên được đưa nhân chuyến thăm của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi tới UAE bắt đầu từ hôm 13/11.

Ngoài ra, Hoàng thái tử UAE cho biết đã thảo luận với Tổng thống Ai Cập về thúc đẩy quan hệ và tăng cường hợp tác song phương.

UAE là một đồng minh lớn của Tổng thống Fattah El-Sisi và luôn ủng hộ ông này ngay từ khi còn là một chỉ huy quân đội.

Ai Cập và UAE cũng tham gia liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar hồi tháng 6/2017 với cáo buộc Doha tài trợ khủng bố dù quốc gia này luôn phủ nhận.

Cairo trong thời gian qua cũng luôn tìm cách thu hút đầu tư để thúc đẩy nền kinh tế đang trì trệ và tạo thêm việc làm cho người lao động.

Kể từ năm 2016, Ai Cập đã phải áp dụng các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” và thực hiện các cải cách kinh tế hà khắc để đổi lấy gói cứu trợ trị giá 12 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Tuy nhiên, cải cách gặp nhiều thách thức khi liên tục xuất hiện các cáo buộc rằng các quan chức cấp cao của chính phủ và quân đội tham nhũng.

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]