Cố vấn thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 9/10 cho biết quân đội nước này và nhóm vũ trang "Quân đội Syria Tự do" sẽ "sớm" vượt qua biên giới Syria, khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch tấn công các tay súng người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thổ Nhĩ Kỳ thông báo quân đội nước này sắp vượt qua biên giới Syria

Cố vấn thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 9/10 cho biết quân đội nước này và nhóm vũ trang “Quân đội Syria Tự do” sẽ “sớm” vượt qua biên giới Syria, khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch tấn công các tay súng người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ thông báo quân đội nước này sắp vượt qua biên giới SyriaXe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một cuộc tuần tra chung với các lực lượng Mỹ ở đông bắc Syria vào thứ Sáu 4/10. (Nguồn: AP)

Trong một thông báo trên trang Twitter, ông Fahrettin Altun kêu gọi các tay súng người Kurd “đảo ngũ” nếu không chính quyền Ankara sẽ “buộc họ phải chấm dứt các hành động phá hoại” chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào khu vực biên giới Syria -Iraq nhằm ngăn chặn các chiến binh người Kurd sử dụng tuyến đường này để tăng viện cho các lực lượng đang đóng tại Đông Bắc Syria.

Trong ngày 8/10, không quân Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã không kích các mục tiêu của người Kurd ở miền Bắc Iraq, đồng thời nêu rõ đã “tiêu diệt 9 phần tử khủng bố” trong các cuộc không kích ở các khu vực Hakurk và Hafta.

Tối 7/10, Thổ Nhĩ Kỳ cũng không kích khu vực khu vực Gara, miền Bắc Iraq, “tiêu diệt 3 phần tử khủng bố.”

Các cuộc không kích này là một phần của các cuộc tấn công thông thường nhằm vào các tay súng người Kurd ở Iraq. Đây là khu vực “đại bản doanh” của lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự ở Đông Bắc Syria để thiết lập một vùng an toàn sau khi Mỹ rút quân khỏi khu vực biên giới này./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]