Theo hãng thông tấn Kyodo, các quan chức Nhật Bản cho biết một tàu ngầm của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) Nhật Bản ngày 8/2 đã va chạm với một tàu thương mại ngoải khơi bờ biền Thái Bình dương gần tỉnh Kochi của nước này. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h58' sáng trên vùng biền ngoài khơi Mũi Ashizuri tại tỉnh phía Tây Nhật Bản này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tàu ngầm Nhật Bản va chạm với tàu tư nhân ngoài khơi tỉnh Kochi

Theo hãng thông tấn Kyodo, các quan chức Nhật Bản cho biết một tàu ngầm của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) Nhật Bản ngày 8/2 đã va chạm với một tàu thương mại ngoải khơi bờ biền Thái Bình dương gần tỉnh Kochi của nước này. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h58" sáng trên vùng biền ngoài khơi Mũi Ashizuri tại tỉnh phía Tây Nhật Bản này.

Tàu ngầm Nhật Bản va chạm với tàu tư nhân ngoài khơi tỉnh KochiMột tàu ngầm điện-diesel lớp Soryu của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản. (Ảnh: japantimes.co.jp)

MSDF cho biết vụ va chạm xảy ra khi tàu ngầm đang nổi lên mặt nước và 3 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu ngầm có thể đã bị thương.

Tại một cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết tàu ngầm đã báo với Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản rằng không có hư hại nào.

Chính phủ Nhật Bản đã thành lập một ủy ban đặc biệt điều tra vụ va chạm và Thủ tướng Suga Yoshihide đã chỉ thị xem xét tình hình, xác nhận sự an toàn của tàu thương mại, cung cấp cứu hộ nếu cần và chia sẻ thông tin với công luận.

Theo Kyodo


Theo Kyodo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]