Ngày 16/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm làm việc đến Thổ Nhĩ Kỳ và có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Tayyip Erdogan.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ phát triển năng động trên mọi lĩnh vực

Ngày 16/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm làm việc đến Thổ Nhĩ Kỳ và có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Tayyip Erdogan.

Quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ phát triển năng động trên mọi lĩnh vựcTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin đang ở thăm Ankara ngày 16/9/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây đã là cuộc gặp thứ 7 của nguyên thủ hai nước trong năm nay, không kể 7 cuộc điện đàm đã được tổ chức cũng trong khoảng thời gian trên.

Tháp tùng Tổng thống V.Putin có Ngoại trưởng Sergey Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, Trợ lý Tổng thống Yuri Ushakov và đặc phái viên của Tổng thống Nga và vấn đề Syria Alexander Lavrentyev.

Tại cuộc gặp, Tổng thống V. Putin cho biết hai bên đã thẳng thắn và cởi mở thảo luận về quan hệ song phương trên tất cả các hướng và đã đề cập đến những vấn đề gai góc liên quan đến tình hình tại tỉnh Idlib của Syria và bờ Tây sông Euphrates.

Tổng thống Nga nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ và cá nhân Tổng thống T. Erdogan trong việc thống nhất danh sách các ứng cử viên tham gia Ủy ban Hiến pháp Syria. Người đứng đầu nhà nước Nga cũng đã mời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” sẽ diễn ra vào ngày 5/10 tới tại Moskva.

Theo Tổng thống V. Putin, phía Nga đã chuyển cho các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ dự thảo thỏa thuận liên Chính phủ về việc thanh toán bằng đồng nội tệ, với mục tiêu sẽ giúp thúc đẩy hoạt động trao đổi thương mại với kim ngạch song phương trong năm ngoái đạt mức hơn 25 tỷ USD.

Thời gian gần đây, đối thoại chính trị Nga-Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra năng động không chỉ ở cấp cao, mà còn được triển khai mạnh mẽ ở cấp các bộ ngành, với nhiều cơ chế hợp tác khác nhau, trong đó có Nhóm hoạch định chiến lược chung do Ngoại trưởng hai nước đứng đầu và Ủy ban liên chính phủ do các Bộ trưởng Thương mại và Năng lượng phụ trách.

Hai bên cũng vừa đạt được thỏa thuận về việc thành lập Ủy ban liên nghị viện Nga-Thổ Nhĩ Kỳ cấp cao trong chuyến thăm Nga hồi tháng 7 vừa qua của Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ M.Seaverop.

Theo TASS {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]