Ngày 3/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới sẽ không bị trì hoãn do tác động của dịch COVID-19, song bác bỏ ý tưởng về việc tất cả các tiểu bang chuẩn bị tiến hành bỏ phiếu qua thư điện tử.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ông Donald Trump phản đối bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ qua thư điện tử

Ngày 3/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới sẽ không bị trì hoãn do tác động của dịch COVID-19, song bác bỏ ý tưởng về việc tất cả các tiểu bang chuẩn bị tiến hành bỏ phiếu qua thư điện tử.

Ông Donald Trump phản đối bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ qua thư điện tửTổng thống Mỹ Donald Trump . (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp báo hằng ngày của Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định ông không ủng hộ việc sử dụng phiếu bầu điện tử trong trường hợp dịch bệnh khiến cử tri Mỹ không thể đi bầu cử.

Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng rất nhiều người gian lận với việc bỏ phiếu qua thư điện tử, đồng thời yêu cầu cử tri Mỹ nên bỏ phiếu với căn cước công dân ID và thẻ cử tri.

Phe Dân chủ đang thúc đẩy gói tài chính bổ sung cho khả năng phải tiến hành bỏ phiếu qua thư điện tử và bỏ phiếu vắng mặt.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và một số nhân vật khác cho rằng việc bỏ phiếu qua thư điện tử là cần thiết trong trường hợp virus vẫn lây lan và cản trở nhân viên phòng phiếu cũng như cử tri bỏ phiếu vào tháng 11 tới.

Gói cứu trợ đối phó với dịch COVID-19 được Tổng thống Trump ký thành luật vào tuần trước bao gồm khoản chi 400 triệu USD cho các tiểu bang để tăng cường chuẩn bị cho cuộc bầu cử sơ bộ và cuộc tổng tuyển cử trong bối cảnh cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra.

Phe Dân chủ ban đầu đã thúc đẩy khoản chi cho hoạt động này lên tới 4 tỷ USD.

Tổng thống Trump và một số thành viên của đảng Cộng hòa đã từ chối ý tưởng bỏ phiếu, với một số ý kiến cho rằng điều này sẽ gây tổn hại đến triển vọng bầu cử của các ứng cử viên thuộc đảng này.

Cũng trong ngày 3/4, Tổng thống Trump cho biết cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra như dự kiến vào ngày 3/11, mặc dù nhiều tiểu bang đã hoãn cuộc bầu cử sơ bộ hoặc tiến hành bỏ phiếu bằng thư điện tử trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn ra.

Cũng trong ngày 3/4, Thống đốc Tony Evers của Wisconsin - tiểu bang dự kiến sẽ tiến hành cuộc bầu cử sơ bộ vào thứ Ba tới - đã kêu gọi cơ quan lập pháp tiểu bang cho phép hình thức bỏ phiếu thư điện tử.

Động thái này đã khiến Tổng thống Trump đưa ra chỉ trích nhằm vào ông Evers.

Theo AFP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]