(Baothanhhoa.vn) - Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) cho biết, MSDF sẽ tổ chức tập trận hải quân chung với lực lượng hải quân của các quốc gia châu Á khác tại Biển Đông và Ấn Độ Dương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhật Bản và các nước châu Á sẽ tập trận hải quân chung tại Biển Đông

Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) cho biết, MSDF sẽ tổ chức tập trận hải quân chung với lực lượng hải quân của các quốc gia châu Á khác tại Biển Đông và Ấn Độ Dương.

Theo đài NHK trước đó cùng ngày, MSDF đã tuyên bố các tàu của lực lượng này ngày 26/8 tới sẽ bắt đầu chuyến thăm tới 5 nước; trong đó có Philippines, Indonesia và Ấn Độ nhằm tổ chức các cuộc tập trận chung với những nước này và Hải quân Mỹ. Chuyến thăm sẽ tiếp diễn tới cuối tháng 10 tới. Các cuộc tập trận nhằm tăng cường hợp tác với Mỹ cũng như các quốc gia láng giềng châu Á trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hoạt động tại khu vực. Theo Tham mưu trưởng MSDF Yutaka Murakawa, các cuộc tập trận như vậy phù hợp với Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Tự do và Rộng mở của Nhật Bản, nhằm thúc đẩy "ổn định và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế" thông qua việc tăng cường hợp tác giữa châu Á và châu Phi./.


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]