(Baothanhhoa.vn) - Theo hãng tin Nga TASS, sáng 24/4, tại điểm dừng chân ở ga biên giới Khasan thuộc vùng Primorye của Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ vui mừng khi đặt chân tới đất Nga và cho biết đây không phải là chuyến thăm cuối cùng của ông tới Nga.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng thăm Nga lần nữa

Theo hãng tin Nga TASS, sáng 24/4, tại điểm dừng chân ở ga biên giới Khasan thuộc vùng Primorye của Nga, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ vui mừng khi đặt chân tới đất Nga và cho biết đây không phải là chuyến thăm cuối cùng của ông tới Nga.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng thăm Nga lần nữa

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên đường sang Nga. (Nguồn: AP)

Nói chuyện với Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông Nga Alexander Kozlov ra đón tại nhà ga, ông Kim Jong-un nói rằng chuyến công du Nga lần này "chỉ là bước đầu tiên," đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm "không phải là cuối cùng."

Tại Primorye, ông Kim Jong-un đã thăm Nhà hữu nghị Nga-Triều Tiên, còn gọi là "Nhà Kim Nhật Thành," ngôi nhà gỗ được xây dựng từ năm 1986 tại biên giới hai nước để kỷ niệm chuyến thăm của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành tới Liên Xô.

Năm 2011, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il, cha của ông Kim Jong-un, trong chuyến công du Nga cũng đã thăm nhà bảo tàng này.

Sau chặng dừng chân tại ga Khasan, đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp tục hành trình đến thành phố Ussuriysk, miền Nam vùng Primorye, cách ga Khasan 270km.

Từ đây, đoàn tàu sẽ chạy tiếp 70km theo tuyến đường sắt xuyên Siberia, hướng tới thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông Nga.

Theo lịch trình, đoàn tàu dự kiến tới Vladivostok sau 16 giờ địa phương (13 giờ Hà Nội) ngày 24/4.

Tại đây, ông Kim Jong-un sẽ di chuyển tiếp tới đảo Rusky, nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến trong ngày 25/4.

LP (Theo RIA) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]