(Baothanhhoa.vn) - Ngày 29/10, Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonaro đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về sự hợp tác giữa hai nước trong cuộc khủng hoảng tại Venezuela, cuộc đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia và các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế song phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lãnh đạo Brazil, Mỹ cam kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Ngày 29/10, Tổng thống đắc cử Brazil Jair Bolsonaro đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về sự hợp tác giữa hai nước trong cuộc khủng hoảng tại Venezuela, cuộc đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia và các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế song phương.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, ông Pompeo đã chúc mừng chiến thắng của ông Bolsonaro trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước dựa trên những cam kết chung nhằm thúc đẩy an ninh, dân chủ, thịnh vượng kinh tế và nhân quyền. Trước đó, ông Bolsanaro cũng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó hai bên cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực thương mại, quân sự và nhiều vấn đề khác. Tổng thống đắc cử Brazil từng nhiều lần tuyên bố sẽ xóa bỏ phương thức đối ngoại theo xu hướng hệ tư tưởng để đưa Brazil xích lại gần hơn với các nước phát triển, cũng như lấy lại vị thế của Brazil trên trường quốc tế.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]