(Baothanhhoa.vn) - Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) vừa dự báo CHDCND Triều Tiên sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực nghiêm trọng hơn trong quý 3/2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

FAO quan ngại về tình trạng thiếu hụt lương thực ở Triều Tiên

Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) vừa dự báo CHDCND Triều Tiên sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực nghiêm trọng hơn trong quý 3/2019.

FAO quan ngại về tình trạng thiếu hụt lương thực ở Triều Tiên

Xe tải của Hàn Quốc chở bột mì viện trợ cho Triều Tiên qua cửa khẩu biên giới tỉnh Paju. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong báo cáo hàng quý về nông nghiệp và an ninh lương thực có tên “Cảnh báo sớm, Hành động sớm,” FAO đã xếp CHDCND Triều Tiên vào nhóm 9 nước có “rủi ro cao” về khủng hoảng lương thực .

Báo cáo trên đã lưu ý rằng tình trạng hạn hán và dịch tả lợn châu Phi là các mối nguy lớn đối với tình hình an ninh lương thực của CHDCND Triều Tiên.

Ngoài CHDCND Triều Tiên, 8 quốc gia khác có “rủi ro cao” về khủng hoảng lương thực là Burkina Faso, Mali, Niger, Sudan, Yemen, Nam Sudan, Congo và Cameroon.

Trong một báo cáo công bố hồi tháng 5/2019, FAO và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho hay sản lượng nông nghiệp của CHDCND Triều Tiên dự kiến giảm xuống mức thấp nhất trong một thập niên qua và ước tính 10,1 triệu người dân, tương đương khoảng 40% dân số nước này, sẽ cần được viện trợ lương thực khẩn cấp.

LP (Theo Yonhap) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]