(Baothanhhoa.vn) - Ngày 14-3, cựu Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc đã đến trình diện trước cơ quan công tố để trả lời thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào ông.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cựu Tổng thống Hàn Li Miêng Pắc bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng

Ngày 14-3, cựu Tổng thống Hàn Quốc Li Miêng Pắc đã đến trình diện trước cơ quan công tố để trả lời thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào ông.

Ông Lee Myung-bak.

Phát biểu khi xuất hiện tại văn phòng công tố ở thủ đô Xơ-un, ông Li Miêng Pắc đã gửi lời xin lỗi đến người dân. Ông Li Miêng Pắc là cựu Tổng thống Hàn Quốc thứ 5 bị cơ quan công tố thẩm vấn sau bà Pắc Chưn Hi, ông Rô Tê Uôn, Chun Đô Hoan và Rô Mô Hi-un.

Trước đó, các nhà điều tra thuộc Văn phòng công tố quận trung tâm Xơ-un đã khám xét nhà riêng và văn phòng của ông Chun Sin In, Giám đốc công ty du lịch và logistic Sejoong, cùng ông Choi Xê Chông, cựu Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) - cơ quan giám sát viễn thông và phát thanh truyền hình nhà nước. Đây là hai quan chức phụ tá dưới quyền của ông Li Miêng Pắc. Cũng trong khuôn khổ cuộc điều tra, các công tố viên đã khám xét nhà riêng và văn phòng của ông Li Xang Giô, con rể của ông Li Miêng Pắc, người bị nghi ngờ đã thay mặt ông Li Miêng Pắc nhận tiền hối lộ từ một bên thứ ba.

Ông Li Miêng Pắc, 76 tuổi, giữ chức Tổng thống Hàn Quốc trong giai đoạn từ năm 2008-2013. Cơ quan công tố Hàn Quốc đang mở rộng điều tra hàng loạt cáo buộc tham nhũng đối với ông Li Miêng Pắc trong giai đoạn cầm quyền. Đáng chú ý có cáo buộc tham nhũng liên quan DAS - một công ty sản xuất linh kiện ôtô của Hàn Quốc. Trên giấy tờ, DAS được đăng ký dưới tên anh trai của ông Li Miêng Pắc, song cựu tổng thống bị nghi là chủ sở hữu thực sự của công ty này.

Các cựu trợ lý của ông Li Miêng Pắc cũng phải đối mặt với các cáo buộc nhận tiền hối hộ từ cơ quan tình báo quốc gia. Các công tố viên nghi ngờ số tiền này được chuyển cho Phủ Tổng thống theo hướng dẫn của ông Li Miêng Pắc.


LP (Theo THX, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]