(Baothanhhoa.vn) - Nằm bên dòng sông Chu, phố Đầm (hay còn gọi là làng Quảng Ích) xã Xuân Thiên (Thọ Xuân) từng là nơi buôn bán sầm uất “trên bến dưới thuyền” vào bậc nhất của tỉnh lỵ Thanh Hóa những năm đầu thế kỷ XX. Qua thời gian, vùng đất từng được ví như một Hội An thu nhỏ ở xứ Thanh vẫn còn lưu giữ những nếp nhà cổ xưa hàng trăm năm tuổi theo kiến trúc theo phong cách Á, Âu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Một phố cổ Hội An trong lòng xứ Thanh

Nằm bên dòng sông Chu, phố Đầm (hay còn gọi là làng Quảng Ích) xã Xuân Thiên (Thọ Xuân) từng là nơi buôn bán sầm uất “trên bến dưới thuyền” vào bậc nhất của tỉnh lỵ Thanh Hóa những năm đầu thế kỷ XX. Qua thời gian, vùng đất từng được ví như một Hội An thu nhỏ ở xứ Thanh vẫn còn lưu giữ những nếp nhà cổ xưa hàng trăm năm tuổi theo kiến trúc theo phong cách Á, Âu.

Một góc phố Đầm hôm nay.

Nhiều gia đình còn lưu giữ những chiếc cổng cổ kính có nhiều họa tiết độc đáo.Nhiều ngôi nhà ở phố Đầm được xây dựng công phu, có tuổi đời hàng trăm năm.Các ngôi nhà cổ ở đây được xây dựng gần như nhau tạo thành một tuyến phố.Trông như một Hội An thu nhỏ ở xứ Thanh.Trải qua thời gian, nhiều ngôi nhà đang bị xuống cấp.Phần lớn các ngôi nhà cổ đây được xây dựng 2 tầng lợp mái ngói.Nhà văn hóa của phố được xây dựng theo lối kiến trúc riêng của phố Đầm.


Lê Hợi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]