(Baothanhhoa.vn) - TAND huyện Quảng Xương vừa tổ chức 4 phiên tòa xét xử các vụ án hình sự bằng hình thức trực tuyến, trong đó có 3 vụ “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 1 vụ “Trộm cắp tài sản”.

TAND huyện Quảng Xương xét xử trực tuyến 4 vụ án hình sự

TAND huyện Quảng Xương vừa tổ chức 4 phiên tòa xét xử các vụ án hình sự bằng hình thức trực tuyến, trong đó có 3 vụ “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 1 vụ “Trộm cắp tài sản”.

TAND huyện Quảng Xương xét xử trực tuyến 4 vụ án hình sự

Điểm cầu trung tâm trụ sở TAND huyện Quảng Xương được trang bị máy tính điều khiển, hệ thống âm thanh và 2 màn hình kích thước lớn hiển thị thông tin, hình ảnh. Điểm cầu thành phần là nhà tạm giữ Công an huyện cũng được trang bị màn hình và hệ thống âm thanh tốt nhất để đảm bảo tín hiệu liền mạch khi trao đổi thông tin giữa hai điểm cầu.

Tại phiên tòa xét xử trực tuyến, các cơ quan tiến hành tố tụng triển khai đầy đủ các thủ tục của một phiên tòa theo quy định. Hội đồng xét xử và đại diện Viện kiểm sát trao đổi với bị cáo qua hệ thống camera kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu. Hình ảnh, âm thanh giữa hai điểm cầu rõ ràng.

TAND huyện Quảng Xương xét xử trực tuyến 4 vụ án hình sự

Được biết, việc triển khai phiên tòa xét xử trực tuyến đi vào quy củ, khắc phục được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. TAND huyện Quảng Xương lựa chọn các vụ án có tính chất, tình tiết đơn giản, tài liệu chứng cứ trong hồ sơ vụ án rõ ràng để đưa ra xét xử.

Việc xét xử trực tuyến sẽ hỗ trợ cho các phiên tòa trực tiếp, giúp Tòa án nâng cao chất lượng xét xử, thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động xét xử của TAND các cấp. Phiên tòa trực tuyến còn giúp cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đạt kết quả tốt hơn.

Sau buổi xét xử trực tuyến, TAND huyện Quảng Xương cùng với VKSND huyện, Hội thẩm Nhân dân và Công an huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]