(Baothanhhoa.vn) - Ngày 1-10, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 202/KH-UBND về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) giai đoạn 2019 - 2021”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phổ biến giáo dục pháp luật về PCTN giai đoạn 2019 – 2021

Ngày 1-10, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 202/KH-UBND về việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) giai đoạn 2019 - 2021”.

Phổ biến giáo dục pháp luật về PCTN giai đoạn 2019 – 2021

Mục đích nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN, cũng như tố chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp PCTN đã được xác định trong Luật Phòng, chống tham nhũng và Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật PCTN và đạo đức liêm chính của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, góp phần ngăn chặn, hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN phải kịp thời, đầy đủ, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về PCTN; tổ chức, thực hiện có trọng tâm, trọng điếm, tập trung triển khai sâu rộng bằng các hình thức, biện pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng và phải được tiến hành một cách thường xuyên, liên tục; chú trọng các hiện tượng, vấn đề liên quan đến tham nhũng và PCTN mà dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận; bảo đảm tính khả thi, kế thừa và phát triển các kết quả, mô hình, kinh nghiệm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN; đồng bộ, thống nhất và phối hợp với các chương trình, hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và pháp luật về PCTN nói riêng.

Phấn đấu, hàng năm có 100% báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; giáo viên, giảng viên các môn pháp luật, giáo dục công dân được tập huấn, bồi dưỡng cập nhật chính sách, pháp luật về PCTN; 100% cán bộ, công chức, viên chức được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN dưới các hình thức. Đến hết năm 2019 có 90%, đến hết năm 2021 có 100% lãnh đạo doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, đơn vị nghiên cứu, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN. Đến hết năm 2019 có 85%, đến hết năm 2021 có 100% người lao động tại cơ quan nghiên cứu, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN; đến hết năm 2021 có 90% người lao động tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN; có 70% đến 85% người dân nông thôn, dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng có điểu kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, tiểu thương, lao động tự do được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN. Hình thành trên phạm vi toàn tỉnh văn hóa minh bạch, giải trình của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, nhận thức rõ hành vi đưa, nhận, môi giới hối lộ là vi phạm pháp luật và trái đạo đức, lương tâm, trách nhiệm, cần lên án mạnh mẽ để xây dựng mối quan hệ lành mạnh giữa cán bộ, công chức, viên chức với người dân, củng cố vững chắc đạo đức, hành vi chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức và người dân.

Công tác tuyên truyền được triển khai ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phạm vi toàn tỉnh từ năm 2019 đến hết năm 2021. Đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; học sinh, sinh viên và người dân trên các địa bàn dân cư. Trong đó, đối tượng tập trung ưu tiên gồm: Cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp; lãnh đạo các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp; người lao động và học sinh, sinh viên.

Xem toàn văn Kế hoạch tại đây.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]