(Baothanhhoa.vn) - Vừa qua, trên địa bàn xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, một nhân viên của Trung tâm Viễn thông Như Xuân (thuộc Viễn thông Thanh Hóa) đã dũng cảm cứu sống một nạn nhân thoát chết trong vụ tai nạn điện giật nguy hiểm đến tính mạng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhân viên VNPT Như Xuân cứu một người thoát chết khi bị điện giật

Vừa qua, trên địa bàn xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, một nhân viên của Trung tâm Viễn thông Như Xuân (thuộc Viễn thông Thanh Hóa) đã dũng cảm cứu sống một nạn nhân thoát chết trong vụ tai nạn điện giật nguy hiểm đến tính mạng.

Nhân viên VNPT Như Xuân cứu một người thoát chết khi bị điện giật

Anh Trịnh Bùi Thoại, nhân viên Trung tâm Viễn thông huyện Như Xuân (thuộc VNPT Thanh Hóa), người đã dũng cảm cứu nạn nhân bị điện giật.

Sự việc xảy ra vào chiều 27-6, trong lúc thực hiện nhiệm vụ công việc hàng ngày, khi đi qua địa phận làng Mỹ Ré, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, anh Trịnh Bùi Thoại, nhân viên Trung tâm Viễn thông huyện Như Xuân nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ phía gia đình anh Nguyễn Lê Phi Thường (sinh năm 1993), bị điện giật do sơ xuất trong lúc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Dũng cảm và nhanh chóng, anh Thoại ngay lập tức tìm cách ngắt cầu dao điện, trấn an người thân. Bằng những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của mình sau khi được học các lớp sơ cấp cứu người bị nạn của VNPT Thanh Hóa tổ chức hàng năm, anh Thoại đã nhanh chóng tiếp cận nạn nhân và tiến hành các bước sơ cấp cứu kịp thời, giúp anh Thường qua cơn nguy kịch rồi nhanh chóng hỗ trợ cùng gia đình, đưa nạn nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân. Tại đây các bác sĩ cho biết nếu không được sơ cứu đúng cách và kịp thời thì tính mạng nạn nhân sẽ rất nguy kịch. Do viết thương nghiêm trọng, nên ngay sau đó, anh Thường đã được chuyển ra điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Hiện tại, sức khỏe của anh Thường đã dần phục hồi và ổn định.

Anh Trịnh Bùi Thoại, sinh năm 1980, là nhân viên kỹ thuật Trung tâm Viễn thông huyện Như Xuân. Trong những năm vừa qua, anh Thoại là nhân viên ưu tú, luôn có trách nhiệm với công việc được giao, hoàn thành công việc với năng suất cao. Trao đổi với chúng tôi, anh Thoại cho biết, lúc nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của vợ anh Thường, bản thân anh không sợ nguy hiểm, chỉ nghĩ rằng phải cố gắng bình tĩnh và xử­ lý tình huống kịp thời, bởi tính mạng nạn nhân lúc đó như ngàn cân treo sợi tóc, trong đầu chỉ nghĩ bằng mọi cách cố gắng cứu người thôi.

Nhân viên VNPT Như Xuân cứu một người thoát chết khi bị điện giật

Lãnh đạo VNPT Thanh Hóa cùng chính quyền địa phương trao giấy khen và phần thưởng cho anh Thoại vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Nhằm biểu dương tinh thần dũng cảm và là tấm gương sáng để cán bộ công nhân viên nghành viễn thông học tập và noi theo, sáng 3-7, VNPT Thanh Hóa đã phối hợp cùng với Phòng Văn hóa thông tin, UBND huyện Như Xuân trao giấy khen cùng phần thưởng trị giá 3.000.000 cho anh Thoại vì đã mưu trí, dũng cảm cứu sống người dân khi bị tai nạn điện giật. Bên cạnh đó, trong những ngày vừa qua, Đoàn thanh niên VNPT Thanh Hóa đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình và nạn nhân đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Nhân viên VNPT Như Xuân cứu một người thoát chết khi bị điện giật

Đoàn Thanh niên VNPT Thanh Hóa thăm hỏi, động viên anh Thường khi đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Được biết, VNPT Thanh Hóa luôn luôn tổ chức các hoạt động tập huấn, sinh hoạt nghiệp vụ thường niên cho các cán bộ, nhân viên người lao động, trong đó có đặc biệt chú trọng quan tâm đến vấn đề sơ cấp cứu cho đồng nghiệp, người dân khi bị nạn (như: đuối nước, điện giật, tai nạn lao động...). Đây không chỉ là hành động thiết thực nhằm nâng cao tay nghề, nghiệp vụ, mà còn mang đậm tính nhân văn, đầy ý nghĩa, đề cao phẩm chất, tinh thần mưu trí, dũng cảm, có sức lan tỏa của nhân viên VNPT.

Lan Phương


Lan Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

2 bình luận

 Nguyễn Hồ Thanh Liêm - 01:50 05/07/19

 Trả lời

Anh đã xây được hơn 10 ngôi Chùa rồi đó.... Cảm ơn anh!

 Nguyễn Xuân luyện - 18:36 03/07/19

 Trả lời

Cứu người là trách nhiệm của tất cả mọi Công dân trường hợp này chung ta là người việt hang năm da dược Tập huấn Chúc mung a thoại da xử lý tốt tình huống cứu dược một mạng người và cũng chúc a thường mau chóng bình phục nhé

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]