(Baothanhhoa.vn) - Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đợt nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa liên tục có nắng nóng gay gắt

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đợt nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Thanh Hóa liên tục có nắng nóng gay gắt

Ngày hôm qua (9-6), ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí lúc 13h00’ phổ biến từ 36 – 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 45 - 50 %, gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3.

Hôm nay (10-6), rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén yếu, do vậy ở Thanh Hóa ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 35 – 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 50 - 55 %, gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở vùng núi, trong cơn dông có nguy cơ cao xảy ra gió giật mạnh, sấm sét, tố lốc và mưa đá. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 – 17 giờ.

Đợt nắng nóng này khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]